Bạn đang xem
Sôi nổi, ý nghĩa chương trình Gắn kết yêu thương đầu tiên của năm 2017 Văn hóa nghệ thuật 

Sôi nổi, ý nghĩa chương trình Gắn kết yêu thương đầu tiên của năm 2017

Sáng 18/5, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM và Công ty Gạo Hoa Lúa tổ chức Chương trình Gắn kết yêu thương tại Trường Tiểu học Cẩm Long, xã Cẩm Giang, huyện Gò Dầu, Tây Ninh. Đây là chương trình Gắn kết yêu thương đầu tiên của năm 2017.

Trường Tiểu học Cẩm Long là ngôi trường tiểu học vẫn còn nhiều khó khăn và thiếu thốn. Trường gồm 15 lớp học và 31 giáo viên. Đa số các em theo học tại đây đều là con em của gia đình nông dân hoặc công nhân. Tuy nhiên, số lượng học sinh giỏi của trường luôn đạt trên 20% mỗi năm. Con số này chứng minh được ý chí, khả năng vượt khó của thầy và trò tại trường. Hằng năm, để hỗ trợ cho các em nhỏ có điều kiện đến trường, nhà trường đã có nhiều chính sách như không thu học phí hoặc chỉ thu học phí tự nguyện từ 10.000 – 60.000 đồng/ năm học.

Ban tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hiểu được những khó khăn và tinh thần, ý chí vượt khó của thầy và trò nơi đây. Chương trình Gắn kết yêu thương đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như: giao lưu, văn nghệ, cắt tóc miễn phí cho học sinh… Chương trình đã vận động thu được số tiền trên 36 triệu đồng. Chương trình đã trao 10 suất học bổng cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi (tổng kinh phí 10 triệu đồng), hỗ trợ 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn (tổng kinh phí 5 triệu đồng) và quyên góp cho 1 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhất của trường với số tiền 15 triệu đồng. Đó là trường hợp của bé Ngô Thu Phương, học lớp 2A. Tuy chỉ mới 8 tuổi nhưng em phải gồng mình để chống chọi với rất nhiều căn bệnh ác tính như giảm tiểu cầu và bệnh tim bẩm sinh. Thế nhưng, hằng ngày em vẫn cố gắng để được đến trường học chữ, bé vẫn hồn nhiên vô tư với bạn bè mà không biết rằng những căn bệnh quái ác kia có thể cướp đi mạng sống của em bất cứ lúc nào.

MC Quỳnh Hoa trao số tiền quyên góp được trong chương trình cho em Ngô Thu Phương, học lớp 2A, trường tiểu học Cẩm Long.

Đặc biệt, tại chương trình, đông đảo văn nghệ sĩ đã tình nguyện mang lời ca tiếng hát phục vụ cho các em và cùng tham gia các hoạt động chung như ca sĩ Phương Thanh, Việt Quang, Đức Thiện, Sơn ca, Bằng Cường… đạo diễn Thành Bỉ, nhà biên kịch Thanh Hương, nghệ sĩ Kiều Mai Lý, Anh Vũ, Tuyết Thu, Hiền Mai, Hồ Giang Bảo Sơn, NSUT Đàm Loan.. Á khôi Băng Châu, MC Quỳnh Hoa, Quốc Bình, Anh Quân, Xuân Hiếu, Ngọc Tiên, biểu diễn bong bóng nghệ thuật (Mr.Vui)

Ban tổ chức trao 10 suất học bổng (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho 10 em học sinh học giỏi vượt khó
Trao 5 phần quà cho 5 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn của trường
Các học sinh được cắt tóc miễn phí
Điểm mới năm nay, chương trình đã sửa chữa công trình vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh tại trường. Dự kiến chương trình sẽ đi đến các trường học các tỉnh miền Tây và Đông Nam Bộ để xây mới hoặc sửa chữa nhà vệ sinh cho học sinh và giáo viên.

“Gắn kết yêu thương” là hoạt động xã hội tình nguyện do Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM tổ chức trong 3 năm 2014, 2015, 2016 và đã tạo được tiếng vang, sức lan toả rộng lớn trong cộng đồng xã hội. Gắn kết yêu thương đã đem đến 3600 bữa ăn chất lượng cao, gần 3000 phần quà tặng, hơn 550 triệu đồng cùng tấm lòng của đông đảo văn nghệ sĩ đến với bệnh nhân nghèo đang khám chữa bệnh tại các bệnh viện lớn trên thành phố cũng như giao lưu biểu diễn văn nghệ, cắt tóc miễn phí và trao những phần quà, suất học bổng cùng sổ tiết kiệm đến các học sinh, giáo viên các trường tiểu học nằm ở những nơi khó khăn, xa trung tâm.

Điểm mới nổi bật của hoạt động Gắn kết yêu thương 2017 là ra khỏi địa bàn TP.HCM và đến với các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Tại các trường tiểu học mà chương trình đi qua, chương trình sẽ xây mới hoặc sửa chữa công trình nhà vệ sinh dành cho giáo viên và học sinh nơi đây. Bên cạnh đó, Gắn kết yêu thương 2017 vẫn sẽ tiếp tục mang đến những lời ca, tiếng hát của các nghệ sĩ cùng những phần quà của các nhà hảo tâm và doanh nghiệp để trao tặng cho các giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tin,ảnh :ÁNH TUYẾT

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận