Bạn đang xem
Sôi nổi hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ 9 năm 2017 Đại hội Đoàn 

Sôi nổi hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần thứ 9 năm 2017

Thiết thực chào mừng lễ Giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/3 năm  2017, Ban quản lý Khu Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc phối hợp cùng Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh và Nhà văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội trại truyền thống “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” lần 9 – năm 2017.

Từ lâu, Giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các thế hệ cháu con đối với công đức của tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Chính vì thế, dù làm gì, ở đâu, mỗi người con đất Việt đều hướng về cội nguồn, hướng về tổ tiên với tấm lòng thành kính, tri ân, nhất là mỗi dịp mùng 10 tháng 3 về. Và hội trại “Tự hào nòi giống Tiên Rồng” năm nay là một trong những hoạt động chính của lễ Giỗ tổ Hùng Vương tại Khu Công viên Lịch sử – Văn hóa dân tộc.

Đông đảo đoàn viên, thanh niên sinh viên các trường Đại học tham dự hội trại

 

 

Ông Phan Văn Cường trao tặng biểu trưng cho Đại diện Thành Đoàn TP HCM và Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên
Trao tặng biểu trưng cảm ơn các đơn vị về tham gia hội trại

Tham dự Hội trại  năm nay có sự tham gia của hơn 1000 trại sinh đến từ các trường Đại học, Cao đẳng, Trung tâm thanh thiếu niên tại TP.Hồ Chí Minh  và các đơn vị lực lượng vũ trang (Bộ Tư lệnh thành phố, quân đoàn 4, trung đoàn 31 – sư đoàn 309).

Ông Nguyễn Tiến Danh- Trưởng phòng Thể dục thể thao và Kỹ năng thực hành xã hội, Nhà văn hóa Thanh niên ; trại trưởng nhận cờ lệnh truyền thống , khai mạc hội trại

Ông Nguyễn Tiến Danh- Trưởng phòng Thể dục thể thao và Kỹ năng thực hành xã hội Nhà văn hóa Thanh niên;Trưởng trại cho biết: “Hội trại nòi giống Tiên Rồng là hoạt động thường nhằm kỉ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, đồng thời có ý nghĩa giáo dục cội nguồn dân tộc, nêu cao tinh thần yêu nước, bảo vệ tổ quốc cho đoàn viên, thanh niên thành phố”.

Tham gia hội thi trưng bày mâm ngũ quả.

 

Các bạn trại sinh dâng hương tại đền thờ Vua Hùng
Các quầy bán hàng lưu niệm, thiết kế bằng tay.
Ban tổ chức chuẩn bị rước lửa trại.

Các bạn trại sinh hào hứng tham gia các trò chơi vận động

Trên tinh thần đó, các trại sinh tham gia hội trại năm nay đã được tham gia, trải nghiệm nhiều sân chơi lịch sử thú vị, như: các hội thi tìm hiểu lịch sử dân tộc, sinh hoạt lửa trại, cùng các trò chơi dân gian: kéo co, thiết kế trại, làm báo tường, trò chơi vận động, rước lửa, thi múa, thi cắm hoa…Qua đó, đã giúp các bạn đoàn viên, thanh niên có thêm kiến thức về lịch sử dân tộc; được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm với các thế hệ đi trước.

Ban tổ chức trao tặng giấy khen và giải thưởng cho các đơn vị.

Hội trại có ý nghĩa to lớn trong giáo dục truyền thống, đạo lý “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ nhớ về các vua Hùng và các bật tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước. Đồng thời, góp phần tạo sân chơi lịch sử bổ ích, củng cố khối đại đoàn kết dân tộc trong lao động sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh : CẨM NHUNG

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận