Bạn đang xem
Sôi nổi chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam Công Đoàn 

Sôi nổi chào mừng ngày Phụ Nữ Việt Nam

Chiều 18/10, “Lễ kỉ niệm 7 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 – 20/10/2017)” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, đông đảo công đoàn viên thuộc cơ quan Thành đoàn TP.HCM tham dự.

Tại buổi lễ, Công đoàn cơ quan Thành Đoàn TP.HCM tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về người phụ nữ Việt Nam” và hội thi “Karaoke chào mừng Đại Hội Đại Biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP.HCM lần thứ X, nhiệm kì 2017 – 2022”. Song song đó là hoạt động tuyên dương 37 cán bộ công đoàn làm công tác nữ công tiêu biểu của các đơn vị trực thuộc cơ quan Thành Đoàn.

Phần thi kiến thức xoay quanh các vấn đề tôn vinh vẻ đẹp, vai trò của người phụ nữ, ca ngợi hình ảnh của người phụ nữ trong suốt thời kì lịch sử,…Chị Kim Huyền (25 tuổi, quận Bình Thạnh) chia sẻ: “Trong phần kiểm tra kiến thức, mình đã tiếp thu, bổ sung thêm nhiều kiến thức về ngày Phụ nữ Việt Nam cũng như các tấm gương xuất sắc của nước nhà. Là một người phụ nữ Việt Nam, mình tự nhủ sẽ rèn luyện, phấn đấu thay đổi để hoàn thiện bản thân mình hơn, xứng đáng với vị trí làm người nội trợ giỏi của gia đình và là người công dân tốt ngoài xã hội”.

Về phần thi hát karaoke, 21 đơn vị thuộc cơ quan Thành Đoàn tham gia dự thi với các tiết mục gồm các thể loại: tam ca, tốp ca, đơn ca…Các bài hát xoay quanh chủ đề về Đoàn thanh niên cộng sản, ca ngợi về tình yêu quê hương, phản ánh vai trò, sứ mệnh của người công nhân viên chức đối với sự nghiệp của đất nước.

Chị Lan Linh (23 tuổi, Quận Tân Bình) chia sẻ: “Những bài hát với giai điệu hào hùng, lời ca tiếng hát làm khơi dậy lại một thời lịch sử oai hùng của ông cha ta và đồng thời cũng là nguồn cổ vũ động viên tinh thần cho lớp trẻ hôm nay. Tôi hy vọng, thanh niên hiện nay cần phải ra sức dấn thân, sống hết mình, hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ, bổn phận của bản thân và của đất nước”.

Nhạc sĩ Thế Hiển cho biết: “Nếu như phần thi của Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM có sự đầu tư đồng bộ trang phục, đội hình phong phú, mang tính tập thể cao, sử dụng nhạc cụ hài hòa thì phần thi của đơn vị Khăn quàng đỏ lại có sự chỉnh chu trong nhạc điệu, ca khúc, thể loại. Nhìn chung các tiết mục đều có lửa trong đó. Các tiết mục đem đến một không khí rất tuyệt vời”.

Kết quả cuối cùng là Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên xuất sắc giành giải nhất và giải nhì thuộc về Trung tâm hỗ trợ thanh niên công nhân và Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Tin : PHƯƠNG THẢO – HUỲNH THẢO, ảnh: Ngọc Long

* Một vài hình ảnh trong chương trình:

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.