Bạn đang xem
Sinh viên Khoa học XH & NV tham quan thực tế tại Nhà văn hóa thanh niên Chuyên đề 

Sinh viên Khoa học XH & NV tham quan thực tế tại Nhà văn hóa thanh niên

Sáng ngày 15/11, tại Nhà văn hóa Thanh niên đã tiếp đoàn sinh viên Khoa Giáo dục – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đến tham quan, học tập thực tế cùng với đó là chương trình Việt Nam Văn hiến – kỳ 11 với chủ đề. “Khởi nghĩa Nam Kỳ – Tinh thần quật khởi của dân tộc”.

Các bạn sinh viên tham giai trò chơi hoạt náo đầu giờ

Đến với buổi tham quan, học tập thực tế tại Nhà văn hóa Thanh niên các bạn sinh viên được xem clip giới thiệu về lịch sử hình thành cũng như các hoạt động tại Nhà văn hóa Thanh niên, nơi được xem là địa chỉ đỏ trong phong trào đấu tranh công khai của học sinh, sinh viên Sài Gòn thời chống Mỹ. Tại buổi tham quan, học tập thực tế các bạn sinh viên được nghe giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức Nhà văn hóa Thanh niên và trả lời các câu hỏi thắc mắc của sinh viên.

Tại buổi tham quan, học tập thực tế nhiều sinh viên đã đặt ra các câu hỏi về Nhà văn hóa Thanh niên và đại diện cho Nhà văn hóa Thanh niên – Đồng chí Trần Thái Minh Thủy – Trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục đã trả lời những thắc mắc cho các bạn sinh viên hiểu rõ hơn về các hoạt động cũng như cơ cấu tổ chức tại Nhà văn hóa Thanh niên.

Đại diện Khoa Giáo dục – Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn trao tặng hoa thay lời cảm ơn đến NVH. Thanh niên

Sau buổi giới thiệu chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức Nhà văn hóa Thanh niên và trả lời các câu hỏi thắc mắc của sinh viên là sân chơi lịch sử Việt Nam Văn hiến với chủ đề “Khởi nghĩa Nam Kỳ – Tinh thần quật khởi của dân tộc”, đây được xem là chương trình giúp cho các bạn sinh viên cũng cố lại kiến thức và tạo sân chơi lịch sử cho sinh viên, đặc biệt giúp cho sinh viên tương tác trực tiếp các hoạt động được diễn ra.

Các thí sinh trong phần thi kiến thức lịch sử

Đến với chương trình Việt Nam Văn hiến các thí sinh đã trải qua 2 vòng thi, tại vòng thi đầu tiên với tên gọi giai điệu lịch sử, các thí sinh tham gia thử tài đoán tên tài hát qua các ca khúc về thời hoa đỏ hay các ca khúc về Đoàn. Đến với vòng thi thứ 2 là vòng thi kiến thức lịch sử, ở phần thi này tất cả các thí sinh cùng tham gia trả lời các câu hỏi trắc nghiệm đúng, sai về chủ đề khởi nghĩa Nam Kỳ (23/11/1940).

Các thí sinh đạt giải tại phần thi kiến thức lịch sử

Kết thúc buổi tham quan, học tập thực tế tại Nhà văn hóa Thanh niên cùng với chương trình Việt Nam Văn hiến, bạn Anh Thư – sinh viên Khoa Giáo dục trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ, em cảm thấy chương trình ngày hôm nay rất hay và ý nghĩa, giúp chúng em học tập được nhiều điều thực tế về cơ cấu tổ chức của Nhà văn hóa Thanh niên và được tham gia sân chơi lịch sử với nhiều kiến thức hay và bổ ích. Em mong rằng thời gian tới, em và các bạn sẽ được tham gia nhiều hoạt động của Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức.

Tin: Minh Tâm – Ảnh: Phòng CNTT

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.