Bạn đang xem
Sinh viên học làm nến Khoa học & đời sống 

Sinh viên học làm nến

Sáng 27/12, đông đảo các bạn sinh viên đã đến Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM để tham gia Chuyên đề Khoa học vui – Kỹ thuật làm nến nghệ thuật.

Tại sân chơi này, các bạn được sinh viên trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG TP.HCM hướng dẫn làm nến từ sáp paraffin. Để thực hiện, đầu tiên các bạn cùng nhau trang trí hủ thủy tinh bằng kim tuyến, bột màu đủ sắc, hạt cườm, hạt chữ… Sau đó, đổ sáp paraffin được nấu chảy vào và chờ đợi khoảng 15 phút, các bạn sẽ “ra lò” được những sản phẩm nến rất đẹp. Cuối cùng, các bạn có thể cột thêm nơ và đính hạt cườm bên ngoài để lọ nến thêm sinh động và bắt mắt hơn.

IMG_4254

Làm nến tuy dễ nhưng để lọ nến có giá trị về mặt tinh thần và tính thẩm mỹ thì phải cần đến bàn tay khéo léo kết hợp cùng bộ óc sáng tạo của người thực hiện. Bạn Đỗ Hồng Sang (trường CĐ Công nghệ Thủ Đức) trầy trật mãi mới có thể xếp được chữ… lơ lửng trong lọ nến và rắc kim tuyến thật khéo để không làm xấu những vật trang trí khác.

Sau hơn một tiếng thực hiện, 8 phần quà hấp dẫn của ban tổ chức đã được trao cho 8 bạn có sản phẩm thực hiện nhanh và đẹp nhất. Bên cạnh đó, tất cả các bạn tham gia đều được mang nến về để trang trí căn phòng hay tặng cho bạn bè, người thân. Ban tổ chức còn nhắn nhủ, đối với những lọ nến này các bạn có khiếu kinh doanh có thể sáng tạo thêm nhiều mẫu mã, mùi thơm… và bán ra thị trường.

Chương trình do Phòng Công nghệ Thông tin (Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM) phối hợp cùng trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐHQG thực hiện định kì mỗi tháng một lần nhằm giúp các bạn sinh viên yêu thích khoa học có sân chơi lành mạnh.

Phương Vy

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.