Bạn đang xem
Sinh viên học cách tự vệ bản thân Kỹ năng THXH 

Sinh viên học cách tự vệ bản thân

Vừa qua, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình Tập huấn và trang bị kĩ năng tự vệ cho các tất cả các bạn học sinh đến từ các THPT trên địa bàn thành phố.

Các bạn học sinh tham gia thử thách cùng Thạc sĩ Nguyễn Ngọc Duy.

Đến giao lưu và chia sẻ với các bạn học sinh, Thạc sĩ Tâm lý Nguyễn Ngọc Duy đã cho những lời khuyên bổ ích nhưng không kém phần thú vị. Với khiếu hài hước cùng những tình huống, câu hỏi và những trò chơi vui nhộn, thầy đã thu hút nhiều sự quan tâm chú ý của các bạn học sinh.

Với mục tiêu “Học mà không nhọc”, thầy Duy đã chỉ cho các bạn tuổi “teen” những “bí kíp” chăm sóc sức khỏe của bản thân ở lứa tuổi mới lớn, cùng những kĩ năng ứng xử, giao tiếp trong các mối quan hệ gia đình và xã hội.

Ngoài ra, thầy Duy còn chia sẻ về vấn đề tình yêu của lứa tuổi mới lớn. Qua đó, thầy khẳng định: “Tiêu chí xác định tình yêu đúng dựa trên: sức khỏe, cân nặng, tính cách, đời sống cảm xúc, học lực, các mối quan hệ,… Tất cả mọi thứ chúng ta đã từng trải qua cùng một người như thế nó có làm chúng ta phát triển hay không? Nếu đó là tình yêu thực sự sẽ giúp cho bạn phát triển tốt hơn, các mối quan hệ trở nên thân thiện hơn”.

Thầy Duy nhắn nhủ: “Nếu các bạn cứ nghĩ mình là những con người thấp kém, không có tài năng thì cuộc đời bạn chỉ lầm lũi như một con gà. Còn các bạn nghĩ các bạn có những tiềm năng, tố chất thì có thể bạn sẽ nắm bắt những cơ hội để phát triển, để thành công sau này”.

Bạn Hồng Bảo – học lớp Chuyên Anh, trường THPT Năng khiếu TP.HCM chia sẻ: “Chương trình mang lại những kiến thức để trang bị những kĩ năng cần thiết trong đời sống xã hội, trong đó có những mẹo hay để chăm sóc sức khỏe của bản thân”.

Chương trình Tập huấn kĩ năng thực hành xã hội và trang bị kĩ năng tự vệ nằm trong chuỗi sự kiện Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ lần thứ 13 dành cho các bạn học sinh khối THPT trên địa bàn TP.HCM.

Kim Quyên

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.