Bạn đang xem
Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ Sự kiện 

Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ

Chiến tranh đã lùi xa, đất nước Việt Nam chúng ta đã và đang từng bước vượt qua gian khó, khẳng định bản lĩnh vươn mình lên tầm cao mới. Nhưng thế hệ tiếp nối chúng ta sẽ vĩnh viễn không bao giờ quên công lao to lớn của những bậc tiền nhân đã ngã xuống trong suốt cuộc hành trình dựng nước và giữ nước. Sẽ vĩnh viễn không bao giờ quên những người con đã oanh liệt hy sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc. Cờ Việt Nam sẽ luôn rực đỏ vì được nhuộm thắm những tấm lòng ấy, sẽ luôn thôi thúc chúng ta hành động xứng đáng với các bậc tiền hiền, với sông núi, biển đảo và với các đồng bào, chiến sỹ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), sáng ngày 26/7, tại phòng truyền thống, Nhà văn hóa Thanh Niên tổ chức chương trình “Sinh hoạt truyền thống Kỷ niệm 70 năm ngày Thương Binh liệt sĩ” với tấm lòng thành kính và niềm biết ơn sâu sắc.

Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghị thức dâng hương.
Đoàn viên, thanh niên và người lao động Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện nghị thức dâng hương tại phòng truyền thống Đoàn

Chương trình sinh hoạt gồm nhiều nội dung: phút văn nghệ truyền thống; nghi thức thắp hương tưởng niệm,; phát biểu tri ân của lãnh đạo; khai mạc và tham quan triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác Thương binh liệt sĩ”. Chương trình có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Thị Hồng Yến – Phó bí thư Đảng ủy cơ quan Thành Đoàn, đồng chí Bùi Thanh Liêm – Giám đốc NVH.Thanh Niên, đồng chí Nguyễn Hồng Phúc – Bí thư chi bộ/Phó giám đốc NVH.Thanh Niên.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phúc – Bí thư chi bộ/Phó giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên
phát biểu ý nghĩa chương trình sinh hoạt chuyên đề
Chương trình biểu diễn Văn nghệ truyền thống
Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi và trao tặng quà đến các anh chị đang công tác tại Nhà văn hóa Thanh Niên có người thân là thương binh liệt sĩ.

Đặc biệt, để trân quý đến các gia đình CBCC-VC-NLĐ có người thân là thương binh liệt sĩ, Nhà Văn hóa Thanh niên đã gửi lời thăm hỏi và những phần quà như một lời chia sẻ và tri ân đến các gia đình. Đó là gia đình của anh Tô Xuân Đức có cha là liệt sĩ Đoàn Thuyết, sinh năm 1907, làm nhiệm vụ phó ban quân nhu thuộc tiểu đoàn Quyết tử, đảng viên Đảng Lao động Việt Nam đã hy sinh trong lúc làm nhiệm vụ trong nội thành năm 1967. Gia đình của anh Trần Vĩnh Hà có cha là Liệt sĩ Trần Vĩnh Quốc, sinh năm 1924, quê quán Điện Ngọc, Điện Bàn, Quãng Nam, Đà Nẵng. Hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Gia đình của chị Lâm Ngọc Hạnh, có cha là chú Lâm Kiến Dân, sinh năm 1957, là thương binh 3/4, tham gia chiến trường biên giới Tây Nam tại Campuchia năm 1979. Chương trình đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, với tất cả lòng tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, đến các mẹ Việt Nam anh hùng đã dành trọn đời mình cho quê hương đất nước.

Các đồng chí lãnh đạo, khách mời cắt băng khai mạc triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh liệt sĩ”

Ngoài ra, chương trình khai mạc Triển lãm hình ảnh, tư liệu  “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác thương binh liệt sĩ” là chủ đề năm trong chuỗi Triển lãm hưởng ứng thực hiện chỉ thị 05 của Nhà văn hoa Thanh Niên trong suốt năm 2017. Triển lãm được diễn ra từ ngày 26/7 đến hế ngày 4/8/2017 tại khuôn viên Nhà văn hóa Thanh Niên. Trân trọng kính mời các đơn vị cùng đến tham quan và sinh hoạt truyền thống.

Chi tiết liên hệ:Phòng Tuyên truyền giáo dục – Nhà văn hóa Thanh Niên: 028.3.8242.743.

Tin: THU SƯƠNG, ảnh :NGỌC LONG

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.