Bạn đang xem
Sân khấu cải lương: Dựng lại một thời lịch sử oai hùng Văn hóa nghệ thuật 

Sân khấu cải lương: Dựng lại một thời lịch sử oai hùng

Chiều 25-3, chương trình Sân khấu cải lương đã dựng lại một thời lịch sử oai hùng của dân tộc ta đồng thời là bài học về tình yêu gia đình và quê hương đất nước, chương trình diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Các tiết mục ca cổ như “Thương về miền Trung”, “Sợi nhớ sợi thương”, trích đoạn “Tiếng trống Mê Linh”,… gợi nhắc về tình cảm gia đình tình yêu quê hương đất nước trong lòng khán giả. Đặc biệt, thông qua hình tượng người anh hùng trung hiếu, người cha thương con vô hạn Trịnh Ân, trích đoạn “Trảm Trịnh Ân” đã ca ngợi tình phụ tử và tình yêu quê hương đất nước thiêng liêng, cao cả.

Nghệ sĩ Ngân Tuyết biểu diễn tiết mục Tội Tình.

Ông Nguyễn Khắc Hoàng (quận 1, TP.HCM) chia sẻ: “Một thời lịch sử hào hùng của dân tộc đã được các nghệ sĩ khắc họa bằng lời ca tiếng hát du dương, trầm bổng. Đặc biệt, trích đoạn “Trảm Trịnh Ân” có sự đầu tư về cách biểu diễn, kịch bản, thần thái nhân vật hấp dẫn người xem. Không những thế, tiết mục còn truyền đến thông điệp về tình phụ tử hòa lẫn trong tình yêu quê hương đất nước”.

Chương trình sân khấu cải lương do phòng Nghệ thuật Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức. Chương trình không chỉ là nơi hội tụ các nghệ sĩ lão làng của nền sân khấu nghệ thuật mà còn là môi trường nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê ca hát của các nghệ sĩ trẻ.

Tin, ảnh: Thanh Phương Thảo

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.