Bạn đang xem
Sân chơi công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng Công nghệ thông tin 

Sân chơi công nghệ thông tin tại trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng

Nhằm hưởng ứng đề án Thành phố Hồ Chí Minh từng bước xây dựng “Thành phố thông minh” từ đây đến năm 2020 và tầm nhìn 2030. Đồng thời  tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh  sinh viên thành phố yêu thích hoạt động nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo khoa học kỹ thuật- công nghệ thông tin trên cơ sở những kiến thức đã học và trên các công cụ giáo dục khác, Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM phối hợp trường Cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng tổ chức Sân chơi công nghệ thông tin.

Sân chơi công nghệ thông tin lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào lúc 7h30 ngày 1/12/2016 tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao thắng.

Nội dung sân chơi bao gồm các hội thảo, chuyên đề và gameshow “Khám phá công nghệ”.

Các hội thảo, chuyên đề sẽ định hướng xây dựng ý tưởng sáng tạo về đề án xây dựng thành phố thông minh (Smart City) trong tương lai; khoa học kỹ thuật với sinh viên khởi nghiệp; hướng dẫn xây dựng, ý tưởng trang bị những kiến thức cơ bản về khoa học kỹ thuật, tự động hóa, cảm biến…

Hoạt động gameshow “Khám phá công nghệ” là các kiến thức liên quan đến sự hiểu biết của các bạn sinh viên học sinh về các lĩnh vực : thiết bị máy tính, thiết bị di động, phần mềm, hệ thống mạng, các ứng dụng trên các thiết bị di động…Gameshow tổ chức theo hình thức thi theo đội, mỗi đội từ 3-5 thành viên và trải qua những thử thách cuộc thi. Kết quả sẽ được tính trên điểm số của mỗi đội vượt qua các vòng thi.

Sân chơi là một hoạt động trọng tâm và có ý nghĩa của Nhà văn hóa Thanh niên trong việc thúc đẩy và phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi thành phố.

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.