Bạn đang xem
Rèn luyện sức khỏe bằng khí công và dạy ấn huyệt Kỹ năng THXH 

Rèn luyện sức khỏe bằng khí công và dạy ấn huyệt

Sáng Chủ nhật ngày 12/ 11/2017, Nhà Văn Hóa Thanh Niên đã diễn ra chương trình Nhịp sống trẻ tháng 11 “Rèn luyện sức khỏe bằng khí công và day ấn huyệt”. “ Làm thế nào để duy trì và phát triển nguồn lực sức khỏe vô cùng quí giá của mỗi người?”; “Làm thế nào để thể trạng ngày càng tốt hơn, tinh thần thoải mái, mạnh mẽ và tự tin hơn?”; “Tại sao ngồi lâu trong văn phòng sẽ dẫn đến mỏi mệt, căng thẳng ?”… là những điều được những người dự khan đặt ra nhằm tìm những phương pháp luyện tập để khắc phục.

Lương y Phan Cao Bình
Cô Ngọc Anh chủ hệ thống Spa Ngọc Anh chia sẻ kinh nghiệm

Với kinh nghiệm trong nhiều năm tìm tòi, nghiên cứu và giảng dạy, Lương y Phan Cao Bình – Giám Đốc Trung Tâm Tư Vấn, Đào Tạo và Hỗ Trợ Việc Làm (Hội Giáo Dục Nghề Nghiệp TP.HCM) đã đưa ra những thói quen không đúng khi luyện tập thể dục cũng như trong sinh hoạt hàng ngày của mọi người đã gây ra những căng thẳng, mệt mỏi, lâu ngày sẽ thành bệnh.

Các động tác chân với ghế

Công chúng đến tham gia chương trình đã thật hào hứng khi nghe hướng dẫn và cùng tập luyện với lương y. Mở đầu là các động tác luyện khí. Tuy đơn giản chỉ là hít thở nhưng hầu như chúng ta đều làm chưa chính xác. Sau vài lần mọi người đã quen với hít thở và tiếp tục đến với các động tác tay; bài tập xoay cột sống; tiếp đến các động tác chân. Đây là những bài tập rất cần thiết cho mọi người, đặc biệt là các bạn làm trong văn phòng, tiếp xúc nhiều với máy tính. Ai cũng thấy thoải mái hơn khi đã thực hiện các bài tập được hướng dẫn. Đến với hai bài tập cao hơn là: “Đại Chu Thiên” (cơ thể kết nối năng lượng âm dương trời đất) và “Ngũ Bộ Đầu” (5 khu huyệt đạo trung tâm não bộ), mọi người tham gia đều sử dụng các thiết bị cá nhân để ghi hình lại các động tác. Ai cũng tập trung vì hiểu được tầm quan trọng của luyện tập rèn luyện sức khỏe.

Anh Thành Đạt – trưởng phòng CNTT cùng thị phạm động tác

Chỉ với thời gian gần hai giờ đồng hồ, nhưng lương y Phan Cao Bình đã giúp cho người tham dự hiểu được tầm quan trọng của sức khỏe và biết cách rèn luyện sức khỏe là cần thiết để ngày càng khỏe hơn, sáng suốt hơn và luôn vững vàng trước những biến động của cuộc sống.

 Hồng Ân

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.