Bạn đang xem
Ra quân tiếp sức người lao động năm 2017 Đồng hành cùng bạn trẻ 

Ra quân tiếp sức người lao động năm 2017

Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức Người lao động”và  Ngày hội tuyển dụng – việc làm”  năm 2017 đã được tổ chức vào sáng ngày 4/3 tại Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều doanh nghiệp, người lao động, các bạn thanh niên, tình nguyện viên cũng như đại diện các Trung tâm việc làm lớn trên cả nước.

Đây là lần đầu tiên có sự liên kết, phối hợp giữa 9 trung tâm dịch vụ việc làm của các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Nam, Phú Yên, Bình Định, Bình Dương, Tiền Giang, Cần Thơ, Đắc Nông, TP Hồ Chí Minh và 4 trung tâm giới thiệu việc làm lớn của TP Hồ Chí Minh. Sau lễ ra quân, các đơn vị đồng loạt tổ chức hoạt động “Tiếp sức người lao động” tại các bến xe lớn. Trong ngày diễn ra lễ ra quân, thanh niên, người lao động trong 8 tỉnh, thành phố nêu trên sẽ được các đơn vị hỗ trợ miễn phí xe đưa, rước lên TP Hồ Chí Minh tham gia phỏng vấn tuyển dụng trực tiếp.

Nghi thức ra quân chương trình ”Tiếp sức người lao động 2017”
Ký kết tuyển dụng lao động giữa các đơn vị.

Tại lễ khai mạc, các đơn vị đã ký kết hợp đồng hợp tác trong năm 2017 giữa trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên và đại diện các trường đại học có nguồn sinh viên và các công ty có nhu cầu tuyển dụng rất cao, luôn sẵn sàng đón nhận người lao động từ các nơi vào làm việc. Qua 6 năm thực hiện (từ năm 2011 đến nay), chương trình “Tiếp sức người lao động” đã tạo được hiệu ứng trong xã hội, đồng thời nhận được sự quan tâm, tin tưởng và ủng hộ của người lao động, doanh nghiệp. Trong các năm qua, chương trình này đã tiếp nhận được hơn 14.762 doanh nghiệp tham gia đăng ký tuyển dụng, trên 135.980 chỉ tiêu tuyển dụng với nhiều ngành nghề đa dạng phong phú và tổng lượt người đến tham quan, giao dịch về việc làm là 68.514 lượt.

Các bạn trẻ và người lao động tham gia phỏng vấn tuyển dụng tại ngày hội

Riêng tại “Ngày hội tuyển dụng – việc làm 2017” có hơn 70 đơn vị tham gia tuyển dụng trực tiếp, với hơn 10.000 chỉ tiêu đa dạng ngành nghề như: phiên dịch tiếng Nhật, quản lý chất lượng, thiết kế, kế toán, thủ kho, cửa hàng trưởng, thủ quỹ, nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, điện thoại viên, bảo trì điện, lao động phổ thông, bảo vệ chuyên nghiệp, xuất khẩu lao động sang Nhật… Ngày hội dự kiến thu hút hơn 5.000 lượt thanh niên, người lao động tham gia.

Tin,ảnh: VŨ DƯƠNG

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận