Bạn đang xem
Ra mắt ứng dụng hỗ trợ tuyển dụng – tìm việc làm cho thanh niên Công nghệ thông tin 

Ra mắt ứng dụng hỗ trợ tuyển dụng – tìm việc làm cho thanh niên

Sáng 12/10, trước sự đồng ý và chấp thuận của Ban Thường Vụ Thành Đoàn TP. HCM, Trung tâm dịch vụ và giới thiệu việc làm thanh niên đã chính thức ra mắt giới thiệu ứng dụng tìm việc làm trực tuyến trên hệ điều hành Android (tại địa chỉ sieuthivieclam.vn), sản phẩm công nghệ tiện ích kết nối – liên kết thông tin việc làm giữa các trung tâm tỉnh/thành, giúp cho thanh niên, người lao động tìm kiếm việc làm trực tuyến trên điện thoại nhanh chóng, dễ dàng.

Anh Vũ Đại Dương (23 tuổi, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên TP. HCM) cho biết: “Chỉ cần tải app sieuthivieclam.vn trên CH Play, hoặc truy cập địa chỉ trên google và cài đặt là bạn đã có thể tìm kiếm việc làm, mức lương, thời gian làm việc, địa điểm làm việc nhanh chóng. Tiện dụng hơn nữa là bạn có thể gọi trực tiếp cho nhà tuyển dụng, hạn chế di chuyển, tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó nhà tuyển dụng có thể truy cập tìm kiếm xem thông tin, hồ sơ của người lao động nhanh chóng, dễ dàng.”

Là người đã trải nghiệm app sieuthivieclam.vn Lê Việt Thanh (28 tuổi, Đoàn viên Lực lượng Thành niên xung phong TP. HCM) chia sẻ: “Khác với các trang wed tìm kiếm việc làm mà mình từng truy cập trước đây, app sieuthivieclam.vn  này cung cấp đầy đủ chi tiết các thông tin về thời gian, ngành nghề, địa điểm làm việc phù hợp với nhu cầu tìm kiếm việc làm của mình.”

Kí kết thỏa thuận giữa các doanh nghiệp về việc cung ứng người lao động trên các nền tảng hỗ trợ việc làm

Cách sử dụng app/website sieuthivieclam.vn gồm các bước: tải app sieuthivieclam.vn trên CH Play về máy và cài đặt hoặc truy cập vào địa chỉ: www.sieuthivieclam.vn; tìm việc/tuyển dụng; tìm kiếm trích lọc thông tin công việc theo nguyện vọng, đăng kí/ đăng nhập tạo hồ sơ để nộp ứng tuyển trực tiếp vào công việc đã chọn, tạo hồ sơ ứng viên có thể upload video ứng viên tự giới thiệu bản thân, đính kèm CV, upload hình đại diện; và cuối cùng là quản lý tài khoản ứng viên, theo dõi phản hồi công việc đã lựa chọn.

Đối với phần chatbot, người dùng chỉ cần thực hiện bốn bước: truy cập vào Fanpage Siêu thị việc làm – YES Center; vào phần tin nhắn, trả lời các câu hỏi gợi ý tự động dành cho tìm việc/tuyển dụng; nhận kết quả thông tin trả lời tự động từ hệ thống và cuối cùng là truy cập vào nội dung và đường dẫn trả lời.

Bên cạnh việc giới thiệu các công cụ hỗ trợ tìm kiếm việc làm, tại buổi Lễ Khai mạc triển lãm kỉ niệm 35 năm ngày truyền thống thanh niên công nhân thành phố Hồ Chí Minh (15/10/1998 – 15/10/2017), các đại biểu, quý khách mời và các bạn thanh niên sinh viên còn được chiêm ngưỡng những hình ảnh hào hùng về lịch sử đấu tranh, truyền thống giai cấp công nhân, phong trào công nhân TP. HCM.

Triển lãm: “Tự hào thanh niên, công nhân thành phố Bác”

Qua quá trình xem triển lãm, chị Phạm Lan Khanh (CEO và Founder của Công ty truyền thông số Plamingo và Cộng Đồng làm việc tư do lớn nhất Việt Nam) hi vọng rằng các triển lãm 5 năm, 10 năm sau các hoạt động về chân tay sẽ được thay bằng các hoạt động thiên về công nghệ như trong các nhà máy sản xuất robot, nhà máy sinh học sản xuất ra các công thức sáng tạo ứng dụng phát triển nông nghiệp, đời sống…

Đối với thế hệ thanh niên hiện nay, chị Khanh cũng chia sẻ: “Thanh niên ngày nay còn ỷ lại vào gia đình, xã hội, không chú trọng phát triển kỹ năng, và không xem trọng công việc. Từ đó dẫn đến thực trạng hàng ngàn cử nhân không có việc làm trong khi các doanh nghiệp thì đang thiếu nhân sự trầm trọng. Lý do là các kỹ năng, thái độ của các bạn không đủ đáp ứng các đòi hỏi từ doanh nghiệp. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ, thanh niên càng phải trau dồi, phát huy kĩ năng, kiến thức của mình hơn để trở thành một viên ngọc sáng giá đối với các nhà tuyển dụng.”

Bài, ảnh: Phương Thảo

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.