Bạn đang xem
Phát động chiến dịch “Giờ Trái đất 2017” với chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” Đồng hành cùng bạn trẻ 

Phát động chiến dịch “Giờ Trái đất 2017” với chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”

Sáng 11/3, buổi họp báo công bố và Lễ ra quân phát động chiến dịch Giờ Trái đất 2017 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM với chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay”. Đại sứ Giờ Trái đất năm nay là diễn viên – ca sĩ Issac và ca sĩ Ái Phương cũng đến tham dự từ rất sớm.

Điểm đặc biệt năm nay là có thêm 2 hoạt động hoàn toàn mới: “Tương lai xanh” và “Kết nối xanh” nhằm góp phần lan tỏa thông điệp chiến dịch đến nhiều đối tượng ở mọi lưa tuổi, ngành nghề, môi trường sống khác nhau trong xã hội…

Đông đảo bạn trẻ tham dự lễ phát động Giờ trái đất năm 2017. Ảnh: Ngọc Long

Bên cạnh các hoạt động offline còn có một lực lượng lớn tình nguyện viên online giúp chương trình lan rộng, kết nối khắp 64 tỉnh thành trên cả nước và gần 200 quốc gia trên toàn Thế giới.

Chia sẻ cảm xúc khi trở thành đại sứ của chiến dịch Giờ Trái Đất 2017, ca sĩ – diễn viên Isaac hào hứng: “Khi nhận được lời mời của chiến dịch Giờ Trái Đất thì Isaac đã đồng ý ngay lập tức. Vì Isaac nghĩ mình đã quá may mắn trong cuộc sống khi nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả rồi, nên đây là cơ hội mà Isaac cống hiến những gì mình có thể để đền đáp lại tình cảm của quý vị khán giả, bằng việc tham gia những hoạt động có ích cho cộng đồng. Chính lúc này Isaac mới thấy mình thật sự xứng đáng với tình cảm của khán giả nhiều năm qua”.

Isaac, Ái Phương là 2 đại sứ của Chiến dịch Giờ trái đất 2017. Ảnh: Hiền My
Ra mắt thủ lĩnh của các đội hình chiến dịch Giờ Trái đất 2017. Ảnh :Ngọc Long

Với ca sĩ Ái Phương, dù đã tham gia biểu diễn trong đêm sự kiện chính của chiến dịch Giờ Trái Đất những năm trước, nhưng khi trở lại trong vai trò mới – đại sứ của chương trình – thì ngoài niềm vui, cô cảm nhận đó còn là trách nhiệm lớn hơn của mình. “Là một nghệ sĩ thì ngoài việc gửi đến những sản phẩm âm nhạc, Phương còn mong muốn làm được điều gì đó có ích có thể truyền cảm hứng cho tất cả các bạn trẻ và đây chính là một trong những dịp rất tuyệt vời để Phương thực hiện điều đó”.

Ca sĩ Isaac nhảy Flashmob cùng các bạn trẻ. Ảnh :Ngọc Long

Năm 2017 là năm thứ 11 diễn ra Giờ Trái đất Thế giới và là năm thứ 9 tổ chức Giờ Trái đất tại Việt Nam, đánh dấu cột mốc thứ 2 trong lộ trình 3 năm “Thách thức – vượt qua – thay đổi” đồng thời hướng đến kỉ niệm 10 năm hoạt động Giờ Trái Đất tại Việt Nam vào năm 2018.

Bà Lý Việt Trung – đại diện Ban tổ chức chương trình chia sẻ: “Chủ đề “Tương lai bắt đầu từ hôm nay” gửi gắm trong chiến dịch năm 2017 được đặt trên thông diệp của Giờ Trái đất thế giới, dự kiến sẽ là biểu tượng và đối tượng lâu dài của chiến dịch. Giờ Trái đất Việt Nam đã và đang cố gắng hoàn thiện các dự án qua từng năm, vận động thêm nhiều lực lượng tham gia, góp phần lan tỏa chiến dịch cả về chiều rộng và chiều sâu”.

Hai đại sứ chương trình cùng các bạn trẻ đạp xe tuyên truyền, kêu gọi người dân tắt điện không chỉ trong 1 giờ. Ảnh: HIền My

Các dự án khác của chiến dịch sẽ tiếp tục được tổ chức đều đặn và thường xuyên trong 2 tuần đến  ngày 25/3 nhằm tăng sự thu hút cho chiến dịch, cụ thể gồm: Dự án Cộng đồng xanh, Điểm đến xanh, Tương lai xanh, Kết nối xanh.

Hai đại sứ Isaac và Ái Phương sẽ cùng đồng hành với các hoạt động của chiến dịch Giờ Trái Đất 2017 xuyên suốt tháng 3 sắp tới. Tất cả các hoạt động trên đều hướng đến hưởng ứng đêm sự kiện chính “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2017” diễn ra vào thứ Bảy, ngày 25/03/2017 tại sân 4A Nhà văn hoá Thanh niên, quận 1, TP.HCM. Chương trình dự kiến thu hút hơn 5.000 thanh thiếu niên và người dân trên địa bàn thành phố đến tham dự với trọng tâm là vận động tắt đèn đồng loạt một giờ toàn thế giới (20giờ 30  theo giờ Việt Nam).

Giờ Trái Đất là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund – WWF) khởi xướng từ năm 2007, khuyến khích các hộ gia đình cùng các cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ từ 20 giờ 30 đến 21giờ30 vào ngày thứ bảy tuần cuối tháng Ba, nhằm làm gia tăng nhận thức về sự cần thiết phải hành động trước biến đổi khí hậu. Qua 10 năm hình thành và phát triển, Chiến dịch Giờ Trái đất đã trở thành một hành động có quy mô lớn nhất thế giới, quy tụ nhiều quốc gia và lãnh thổ trên khắp các châu lục cùng tham gia.

Tin,ảnh: TẤN HIỆP – HIỀN MY

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận