Bạn đang xem
Osama Halley: Thành công là thành quả của một quá trình dài nỗ lực Văn hóa nghệ thuật 

Osama Halley: Thành công là thành quả của một quá trình dài nỗ lực

Nếu thường xuyên theo dõi các gameshow truyền hình thì khán giả sẽ không còn lạ lẫm với hình ảnh của chàng trai Osama Halley, người có tài bẻ khớp và được mệnh danh là “người không xương đa năng”.

Osama Halley tên thật là Trần Thanh Hà, sinh ra tại Nga. Ngay từ nhỏ, anh đã là một chàng trai rất hiếu động và có niềm đam mê với các bộ môn nghệ thuật. Khác với bạn bè cùng trang lứa, anh chàng rất thích theo dõi các chương trình trên gameshow truyền hình và tập tành theo những động tác mà các nghệ sĩ biểu diễn. Trong một lần tình cờ xem clip Gottalent ở Mỹ, với mong muốn trở thành một dancer được nhiều người biết đến, đã thôi thúc Osama Halley không ngừng cố gắng học hỏi và tập luyện.

3

Thời gian đầu quyết định theo học bộ môn bẻ khớp, bạn bè đều ngăn cản vì cho rằng nguy hiểm và có thể xảy ra những điều không mong muốn trong quá trình luyện tập. May mắn thay, chàng trai Trần Thanh Hà luôn có một người mẹ tâm lí ở bên động viên và chia sẻ cùng anh những lúc khó khăn nhất.

Để thực hiện được những động tác như hiện tại là cả một quá trình dài đẫm mồ hôi và nước mắt của chàng trai trẻ. “Những ngày đầu thật sự rất khó khăn, chỉ nhìn và bắt chước những động tác cơ bản nhưng mãi vẫn không làm được, rồi phải dùng đến gậy bổ trợ để tập. Phải mất gần 6 tháng để thực hiện những cái căn bản vì không có ai hướng dẫn và luyện tập cùng”, Trần Thanh Hà kể lại.

Như chúng ta đã biết, bộ môn bẻ khớp vẫn chưa phát triển mạnh và chưa có sức lan tỏa rộng rãi tại Việt Nam. Đó cũng chính là một trong những khó khăn lớn nhất mà Osama Halley gặp phải. “Nhiều lúc tôi cảm thấy cô đơn và lạc lỏng khi chỉ có một mình đi trên con đường đó. Không có một ai để cùng đồng cảm, chia sẻ những lúc mình nản chí hay có ý định bỏ cuộc. Nhưng chính khó khăn đó đã làm động lực để tôi vượt qua mọi thử thách ”, anh chia sẻ.

5

Mục tiêu lớn nhất của anh chàng không xương Osama Halley là đến năm 25 tuổi sẽ tham gia thật nhiều gameshow truyền hình và được thế giới công nhận. Hiện tại, bên cạnh việc phát triển sự nghiệp của bản thân, anh còn dành thời gian làm các clip hướng dẫn online, mở các buổi workshop với mong muốn giúp các bạn trẻ cùng đam mê có cơ hội để phát triển khả năng của mình.

“Bên cạnh tài năng thì thần thái biểu diễn cũng là một yếu tố rất quan trọng. Mỗi nghệ sĩ cần có những luồng cảm xúc và “chất” riêng để khẳng định mình với khán giả”, Osama Halley chia sẻ thêm.

Bài, ảnh: Kim Sáng

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.