Bạn đang xem
“Những câu chuyện đẹp” – một chương trình truyền thông giá trị sống đến với cộng đồng Chuyên đề Đồng hành cùng bạn trẻ 

“Những câu chuyện đẹp” – một chương trình truyền thông giá trị sống đến với cộng đồng

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần XI (2017 – 2022), góp phần tuyên truyền Cuộc vận động xây dựng giá trị mẫu hình người thanh niên Thành phố trong giai đoạn mới. Thông qua đó lan tỏa các giá trị sống tốt đẹp của thanh niên, đồng thời đấu tranh phòng chống cái xấu, tiêu cực, góp phần xây dựng Thành phố và đất nước giàu đẹp, văn minh, nghĩa tình. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên thanh niên về đạo đức lối sống, tuân thủ pháp luật và biết lan tỏa, tuyên truyền những giá trị tích cực đến cộng đồng xã hội. Từ đó nâng cao nhận thức của Đoàn viên thanh niên thành phố về những giá trị đạo đức lối sống, hướng đến tính tích cực của xã hội; thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội; trang bị kiến thức để biết nhìn nhận và mạnh dạn phê pháp cái xấu, không đúng với chuẩn mực tập thể, cộng đồng xã hội.

Trong năm 2018, Nhà Văn hóa Thanh niên thực hiện chuỗi chương trình truyền thông các giá trị sống với chủ đề “NHỮNG CÂU CHUYỆN ĐẸP” đến đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Chương trình gồm 10 số thực hiện xuyên suốt trong năm 2018: dành cho các bạn khối học sinh Trung học phổ thông tại 5 huyện nông thôn mới: Cần Giờ, Bình Chánh, Nhà Bè, Chủ Chi, Hóc Môn (từ ngày 20/3 đến ngày 15/4/2018); dành cho các bạn thanh niên tại các khu chế xuất, khu lưu trú công nhân (từ ngày 02/5 đến ngày 30/5/2018) và dành cho các bạn thanh niên công nhân tại các công ty, xí ngiệp (từ ngày 1/10 đến ngày 30/10/2018).

Chương trình diễn ra trong thời lượng 45 – 60 phút, bao gồm:

 • Văn nghệ mở màn (10 phút)
 • Hoạt cảnh những điều tốt đẹp trên đường phố (7 phút)
 • Tiểu phẩm (15 – 25 phút)
 • Phần tuyên truyền của báo cáo viên (15 – 25 phút)
 • Phần tương tác từ phía khan giả (10 – 15 phút)
 • Tiết mục tổng kết kết thúc chương trình (05 phút).

 Nội dung tuyên truyền:

– Chủ đề chính của chương trình tuyên truyền là hướng đến sự đoàn kết, biết yêu thương giúp đỡ cùng nhau xây dựng cuộc sống có chất lượng, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

– Chương trình truyền thông các giá trị sống tốt đẹp của thanh niên như:

 • Tuyên truyền tính tự lập, biết giới hạn của bản thân để tự điều tiết không làm ảnh hưởng hay gánh nặng cho người khác.
 • Biết vượt khó vươn lên, biết chia sẻ với gánh nặng kinh tế gia đình, không sống xa hoa, không sống ảo; biết tiết kiệm trong chi tiêu để cuộc sống được đảm bảo.
 • Giúp thanh niên nhận diện và có ý thức xây dựng bản lĩnh vượt qua dư luận để sống yêu đời, có ích cho xã hội.
 • Sống biết san sẻ, tình nguyện vì cộng đồng
 • Tuyên truyền cho thanh niên biết suy nghĩ và luôn đứng ở vị trí người khác mà nhận xét để không làm tổn thương hay ảnh hưởng đến người khác.

– Phê phán các lối sống chưa đẹp của thanh niên:

 • Sự thờ ơ, vô cảm, chỉ biết suy nghĩ cho bản thân mà quên mất giá trị tập thể, cộng đồng.
 • Sự gạnh tỵ, nói xấu, phê phán không căn cứ về người khác.
 • Lối sống vội vã vì vật chất mà đánh mất giá trị tình cảm, nhân văn giữa người với người.

 * Mọi thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp theo địa chỉ:

– Đ/c Nguyễn Thị Thu Sương – Phó trưởng phòng Tuyên truyền giáo dục, Nhà văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh – số 4 Phạm Ngọc Thạch, P. Bến Nghé, Quận 1. SĐT: 0903 945 607 – Email: suong_nvhtn@yahoo.com.vn.

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.