Bạn đang xem
Nhóm nhạc gõ Phù Đổng biểu diễn nhạc cụ dân tộc Văn hóa nghệ thuật 

Nhóm nhạc gõ Phù Đổng biểu diễn nhạc cụ dân tộc

Sáng 14/1, Nghệ sĩ Đức Dậu cùng nhóm nhạc gõ Phù Đổng đã mang đến bữa tiệc âm nhạc cuối tuần các tiết mục biểu diễn nhạc cụ truyền thống tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Nhóm nhạc gõ Phù Đổng biểu diễn các nhạc cụ truyền thống

Đức Dậu, trưởng nhóm nhạc gõ Phù Đổng, là người nghệ sĩ đa tài, có thể biểu diễn nhuần nhuyễn hàng chục loại nhạc cụ dân tộc trên khắp mọi miền đất nước. Ông cũng là người đầu tiên đánh đàn đá ở nước ngoài.

Nhóm nhạc gõ Phù Đổng đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác qua rất nhiều những làn điệu, nhạc phẩm về quê hương kết hợp với các nhạc cụ dân tộc như “Hồn quê”, “Yêu quê hương” , “Chiếc khăn piêu” hay những điệp khúc về Sapa, về rừng núi Tây nguyên rất sôi động.

Đoàn nhạc gõ Phù Đổng đã từng đi biểu diễn ở 40 Quốc gia trên thế giới, diễn cho các đoàn ngoại giao tới Thành phố Hồ Chí Minh. Nghệ sĩ Đức Dậu chia sẻ: “Không quan trọng là mình chơi nhạc cụ gì, mà cái quan trọng là mình có biết thổi hồn đến người nghe không”.

Nghệ sĩ Đức Dậu say sưa với sáo trúc

“Đây là lần đầu tiên mình xem biểu diễn về nhạc cụ dân tộc, khá thú vị và ý nghĩa. Nghe chú Đức Dậu giới thiệu mình cũng có them kiến thức và hiểu hơn về nhạc cụ truyền thống của dân tộc”, Ngô Trung Kiên (Đại học Tôn Đức Thắng) chia sẻ.

Chương trình “Âm nhạc dân tộc” được tổ chức định kỳ hàng tháng tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, quy tụ nhiều nghệ sĩ và các nhóm nhạc biểu diễn.\

Tin, ảnh: Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.