Bạn đang xem
Nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 Công Đoàn 

Nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Buổi họp mặt kỷ niệm 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910-08/3/2017) và khởi nghĩa Hai Bà Trưng (năm 40 TCN)  diễn ra trong bầu không khí sôi nổi và trang trọng tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM với sự tham gia đông đảo các cán bộ viên chức – người lao động.

Nhằm tôn vinh người phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại, các cán bộ viên chức – người lao động NVHTN đã cùng nhau ôn lại những kiến thức về lịch sử thành lập ngày Quốc tế Phụ nữ.  Buổi họp mặt còn tổ chức các trò chơi nhỏ như: “đố vui kiến thức 8/3”, “tình huống gia đình” và “ẩm thực nhà bếp” vô cùng hấp dẫn với nhiều câu hỏi thú vị xoay quanh chủ đề ngày quốc tế phụ nữ và ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Anh Trương Đình Du (Phòng Đào tạo Nhà Văn hóa Thanh niên) chia sẻ: “Chương trình giúp cho mọi người ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ thông qua các trò chơi đố vui, đòi hỏi người chơi sẽ phải động não suy nghĩ để biết câu trả lời đúng. Lúc đó, cả người tham gia trò chơi cũng như khán giả sẽ nhớ về những nội dung mà mình muốn truyền tải.”

Thông qua việc tham gia trò chơi, người chơi có cơ hội trò chuyện, giao lưu với nhau, gắn kết hơn trong công việc. Đặc biệt,  nam sẽ là người thực hiện các hoạt động như giặc chiếc khăn tay bị dính dầu nhớt hay chế biến món cuốn bì, trang trí trái cây ly,…còn  nữ chỉ cần tư vấn và hướng dẫn.

Chị Vũ Thị Thắm, sinh viên thực tập Nhà Văn hóa Thanh niên cũng tâm sự: “ Lớp trẻ bây giờ thực sự cũng chưa hiểu hết được lịch sử hình thành hay chế độ đãi ngộ cho phụ nữ như ở các nước khác. Vì thế qua chương trình, mình có thể hiểu biết hơn về những thông tin về ngày phụ nữ không những trong nước mà còn thế giới và càng thêm tự hào.”

Không chỉ tạo sợi dây kết nối các thành viên trong Nhà Văn hóa Thanh niên, buổi họp mặt còn tạo không gian để các thể hiện sự tri ân và tình cảm dành cho người phụ nữ của mình. Ngoài ra chương trình còn có những hoạt động khác như kết nạp công đoàn viên mới , tặng quà cho các chị em phụ nữ nhân dịp 8/3, tuyên dương phụ nữ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” …

PHƯƠNG THẢO

Một số hình ảnh trong chương trình:

Anh Nguyễn Anh Thi- Phó phòng Thể dục thể thao và Kỹ năng thực hành xã hội với vai trò MC dẫn dắt chương trình
Anh Bùi Thanh Liêm- Giám đốc NVHTN gửi lời chúc mừng 8-3 tới tất cả các cán bộ, nhân viên và người lao động nữ
Bạn Nguyễn Hoài Phương- Phòng Đào tạo NVHTN đại diện cho 9 công đoàn viên mới đọc đơn xin gia nhập Công đoàn NVHTN
Kết nạp 9 Công đoàn viên mới
Tặng quà cho các cán bộ, nhân viên và người lao động nữ các phòng ban NVHTN
Trao danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”
Game show 8-3 với các phần thi đố vui kiến thức , tình huống gia đình và ẩm thực nhà bếp
Nam sẽ là người thực hiện các hoạt động như giặc chiếc khăn tay bị dính dầu nhớt hay chế biến món cuốn bì, trang trí trái cây ly,…còn nữ tư vấn và hướng dẫn. 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.