Bạn đang xem
Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương kể “Chuyện trời ơi đất hỡi” khi du ngoạn nước Mỹ Văn hóa nghệ thuật 

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương kể “Chuyện trời ơi đất hỡi” khi du ngoạn nước Mỹ

Khán giả biết đến Phạm Đăng Khương là một nhạc sĩ tài hoa ghi dấu ấn qua ca khúc “Con đường đến trường” và nhiều ca khúc nổi tiếng khác. Nhưng thật bất ngờ, ngày 7/5, ông cho ra mắt cuốn sách “Chuyện trời ơi đất hỡi” kể về những chuyện lặt vặt trong những ngày tháng ông “đi bụi” trên đất Mỹ bằng giọng văn hài hước, dí dỏm.

Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương chia sẻ: “Cuốn sách là những chuyện lặt vặt không đầu đuôi. Đan xen giữa hiện tại những ngày lang thang trên đất Mỹ và quá khứ là những kỷ niệm bé thơ cũng như một thời tuổi trẻ ở quê nhà Quảng Ngãi nơi ông sinh ra và lớn lên…”.

Trả lời câu hỏi của độc giả về tên sách “Chuyện trời ơi đất hỡi”, nhạc sĩ Phạm Đăng Khương tâm sự: “Lúc đầu chỉ là những chuyện vui khi gặp lại bạn bè, đặc biệt là những bạn bè đồng hương Quảng Ngãi. Khi viết được bản thảo đầy đặn, nhìn lại, đúng là chỉ những chuyện “trời ơi đất hỡi”, chuyện tiếu lâm, có thể cười ra nước mắt. Nhưng bên cạnh đó, cũng có  những chuyện nghiêm túc, như là tỉ mỉ trong từng cách nhìn, ghi chép để những ai muốn “phượt” nước Mỹ có thể tham khảo được”.

MC Kiều Hải Chuyên giao lưu giới thiệu sách của Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương

Nhạc sĩ thông tin thêm: “Có người cũng đề nghị tôi đổi tựa sách vì có nhiều chuyện bổ ích và mới lạ, chưa ai viết mà sao lại “trời ơi đất hỡi”, nhưng tôi nghĩ, mình viết vì niềm đam mê, yêu thích sự ghi chép với chất lãnh tử, ngoan du của bản thân. Tên sách này sẽ gợ mở sự tò mò của độc giả và khi đọc, những chuyện “trời ơi đất hỡi” ấy lại không vô nghĩa”.

Được biết, tác phẩm có một ưu điểm riêng đó là có cả bản giấy in lẫn bản sách online. Với tâm niệm của Nhạc sĩ Phạm Đăng Khương, ông mong muốn phục vụ độc giả của mình một cách tận tình nhất, đồng thời muốn lan tỏa những thông diệp về cái nhìn ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống theo cách riêng của ông.

Đông đảo độc giả tham dự buổi ra mắt sách.

Có mặt tham dự buổi ra mắt sách, bạn Phan Tùng, sinh viên trường Đại học Sài Gòn chia sẻ: “Tôi rất vui khi tham dự buổi ra mắt sách này, được gặp gỡ người nhạc sĩ mà năm tháng tuổi thơ tôi chỉ biết tên qua những ca khúc Khi nghe ông trải lòng về chuyện đời – chuyện nghề giúp tôi tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm cuộc sống. Tôi sẽ xem cuốn sách là một cảm nang quý cho bản thân và giới thiệu người thân, bạn bè tìm đọc”.

Vào ngày 13/5 tới đây,  một đêm nhạc mang tên “Như cơn gió vô tình” giới thiệu 12 bài tình ca bất hủ của nhạc sĩ Phạm Đăng Khương diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Trong chương trình, cuốn sách “Chuyện trời ơi đất hỡi” sẽ được giới thiệu đến đông đảo khán giả.

Tin, ảnh: TẤN HIỆP

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận