Bạn đang xem
Nhà văn hóa Thanh Niên đoạt giải A Liên hoan tuyên truyền lưu động TP.HCM Hội diễn 

Nhà văn hóa Thanh Niên đoạt giải A Liên hoan tuyên truyền lưu động TP.HCM

Nhằm thiết thực chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất nhất nước (30/4/1975 – 30/4/2015), Trung tâm Thông tin triển lãm TP.HCM đã tổ chức Liên hoan tuyên truyền lưu động TP.HCM năm 2015 với chủ đề: “Chào đại thắng mùa xuân, mừng đất nước 40 năm hội nhập, phát triển”, đã thu hút sự tham gia của 25 đội tuyên truyền lưu động với 400 diễn viên, đại diện cho 24 quận huyện và Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM diễn ra từ ngày 04 đến ngày 14/3 tại 08 khu vực dân cư trên địa bàn thành phố.

Hoạt cảnh Sinh viên xuống đường đấu tranh công khai
Hoạt cảnh Sinh viên xuống đường đấu tranh công khai

Được sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo Nhà Văn hóa Thanh niên, Đội tuyên truyền lưu động Nhà Văn hóa Thanh niên đã xuất sắc giành được giải A toàn đoàn với kịch bản “Kí ức thời hoa lửa” của tác giả Nguyễn Thái Hiệp.

Ý tưởng để hình thành và xây dựng nên kịch bản bắt nguồn từ kết quả các buổi sinh hoạt chuyên đề do chi bộ Nhà văn hóa Thanh niên tổ chức trong năm 2014. Với cách dàn dựng đầy sáng tạo, chương trình “Kí ức thời hoa lửa” đã dẫn dắt người xem tìm về những kí ức hào hùng của số 4 Duy Tân – cái nôi đấu tranh của phong trào SV-HS trong cuộc kháng chiến chống Mĩ xưa kia và nay được gọi là Nhà Văn hóa Thanh niên, một địa chỉ đỏ, một trung tâm sinh hoạt quen thuộc của tuổi trẻ thành phố. Nơi đây cũng chính là trụ sở hoạt động của những tổ chức công khai do Thành Đoàn lãnh đạo như: Tổng hội Học sinh, Tổng hội Sinh viên Sài Gòn, Gia Định.

IMG_6281
Hoạt cảnh Sinh viên xuống đường đấu tranh công khai
IMG_6285
Hoạt cảnh Sinh viên xuống đường đấu tranh công khai

Trong cuộc tổng tiến công mùa xuân năm 1975, số 4 Duy Tân cũng chính là nơi tập hợp các cánh quân của Thành Đoàn cùng với quân chủ lực góp phần vào thắng lợi chung của cả nước mùa xuân 30 tháng 4 năm 1975.

Sau đợt liên hoan, Nhà Văn hóa Thanh niên sẽ tiếp tục đưa chương trình này đến với đông đảo quần chúng nhân dân thông qua các buổi biểu diễn lưu động nhằm tuyên truyền mạnh mẽ hơn nữa thông điệp của chương trình nhân dịp đại lễ 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5 năm 2015.

IMG_6304
Hoạt cảnh nghe kể chuyện về thời đánh Mỹ cứu nước
IMG_6183
Anh Nguyễn Thái Hiệp – đại diện Nhà văn hóa Thanh Niên (đứng thứ 3) nhận giải A toàn đoàn

Chương trình “Kí ức thời hoa lửa” không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm tại Liên hoan tuyên truyền lưu động TP.HCM năm 2015 mà thành tích này còn là một món quà vô cùng ý nghĩa và đầy giá trị dành tặng cho Nhà Văn hóa Thanh niên nhân dịp sinh nhật lần thứ 40 của mình (04/9/1975 – 04/9/2015).

QUANG VINH

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.