Bạn đang xem
Nhà Văn hóa Thanh niên – Điểm hẹn tuổi trẻ Sự kiện 

Nhà Văn hóa Thanh niên – Điểm hẹn tuổi trẻ

Với bề dày lịch sử gắn liền 43 năm hình thành và phát triển, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã và đang trở thành một điểm hẹn quen thuộc, là nơi chắp cánh ước mơ cho nhiều bạn trẻ.

Ngày 4/9/1975, ngôi nhà chung mang tên Nhà Văn hóa Thanh niên TP. HCM đã chính thức được thành lập. Đây là trung tâm văn hóa – xã hội của thanh niên thành phố, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Thành Đoàn, có tư cách pháp nhân, con dấu riêng và tài khoản tại ngân hàng. Là đơn vị chuyên tổ chức các hoạt động văn hóa xã hội theo định hướng chính trị của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, nhằm mục đích tập hợp, giáo dục, rèn luyện thanh niên về mọi mặt, hình thành và phát triển nhân cách người thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước xã hội chủ nghĩa.

Bộ máy hoạt động của Nhà Văn hóa Thanh niên gồm có Ban điều hành và các phòng như: Văn hóa nghệ thuật, Tuyên truyền giáo dục, Công nghệ thông tin, Đào tạo, TDTT và Kỹ năng Thực hành Xã hội. Đặc biệt, một đội ngũ đông đảo, góp phần vào sự phát triển của Nhà Văn hóa Thanh niên theo năm tháng chính là hơn 30 CLB, đội, nhóm đang tham gia hoạt động và liên kết trực tiếp tại đây. Có thể kể đến như: CLB Phóng viên trẻ, Giai điệu xanh, Thời trang Thanh niên, Tài tử cải lương, Ảo thuật, Bắn cung…

Nơi đây, không chỉ là môi trường đào tạo chuyên nghiệp về học vấn lẫn kỹ năng cho các bạn thanh, thiếu niên. Mà còn là chiếc nôi nuôi dưỡng rất nhiều tài năng thành danh trên các lĩnh vực, đặc biệt là văn hóa nghệ thuật. Ca sĩ Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Ngọc Minh, MC Quỳnh Hoa… là những cái tên dường như rất quen thuộc với khán giả, họ chính là các ngôi sao xuất thân từ Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Có thể nói, dấu ấn của Nhà Văn hóa Thanh niên vẫn đọng mãi trong lòng nhiều thế hệ học sinh, sinh viên và thanh niên TPHCM. Đó là sự trẻ trung, năng động, sôi nổi và lôi cuốn của các phong trào sinh hoạt văn hóa, văn nghệ. Tiếp nối chặng đường 43 năm hình thành và phát triển, Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM đã và đang phát huy sức mạnh để xây dựng “hòn ngọc xanh” trong lòng thành phố.

P1110393

“Bạn có biết nơi đây nghe âm vang khúc nhạc, về tuổi trẻ hôm nay hát tiếp bài hát xưa, ngôi nhà thân thương mang tình quê hương, Nhà Văn hóa Thanh niên…” của Nhạc sĩ Quách Thái Duy, chính là những giai điệu ngọt ngào được viết lên để chào mừng kỷ niệm 43 năm ngày thành lập Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM (4/9/1975 – 4/9/2018).

“Tôi cảm thấy rất tự hào khi được làm người con nhỏ của Nhà Văn hóa Thanh niên. Đến đây, bên cạnh được học kiến thức, tôi còn có cơ hội tham gia nhiều hoạt động thiết thực và bổ ích do Nhà Văn hóa tổ chức. Tôi hy vọng, mái nhà chung sẽ ngày càng phát triển và luôn là điểm hẹn cho các bạn sinh viên, thanh, thiếu niên trên địa bàn TP.HCM. Tôi yêu Nhà Văn hóa Thanh niên”, thành viên CLB Phóng viên trẻ chia sẻ.

Bài, ảnh: Kim Sáng

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.