Bạn đang xem
Nghệ sĩ Vân Anh – Người mẹ nuôi dưỡng nhạc cụ dân tộc Văn hóa nghệ thuật 

Nghệ sĩ Vân Anh – Người mẹ nuôi dưỡng nhạc cụ dân tộc

Vừa qua, khán giả đã có dịp được thưởng thức bữa đại tiệc âm nhạc do ban nhạc Vân Anh Fusion Band mang đến. Với sự kết hợp phá cách giữa âm hưởng truyền thống xen lẫn chút hơi thở hiện đại, cả sân khấu của Nhà Văn hóa Thanh niên như đắm chìm trong thiên đường của nhạc cụ dân tộc.

Trở lại không gian cuối tuần, ban nhạc đã đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Vẫn là các giai điệu quen thuộc về quê hương như: bà tôi hay con cò, nhưng Vân Anh và các nghệ sĩ trẻ đã thổi hồn và mang đến sự mới lạ, hấp dẫn cho người nghe. Điều đặc biệt mà ít ai có thể nhận ra trong ban nhạc, chính là các thành viên, họ không phải là những nghệ sĩ chuyên về nhạc cụ dân tộc, mà họ lại là một nhóm nhạc Rock hiện đại.

P1100680

Xưa nay, mọi người thường quen theo kiểu nhạc một chiều, có nghĩa là nhạc trẻ thì phải thật sôi động, hiện đại còn nhạc dân tộc thì cổ truyền và mang âm hưởng xưa. Nhưng đến với Vân Anh Fusion Band thì đó là một ngoại lệ, tất cả những tiết mục mà ban nhạc biểu diễn đều có sự kết hợp tinh tế giữa xưa và nay. Tiếng đàn bầu không còn là nỗi niềm mà thay vào đó là âm thanh trong trẻo mang chút tươi vui.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ Vân Anh còn mang đến rất nhiều các nhạc cụ như: bộ gõ, đàn độc huyền cầm, trống đệm hay guitar để giới thiệu cho khán giả sâu hơn về nguồn gốc cũng như cách chơi. Không gian của chương trình dường như được kết nối gần hơn, khán giả hòa cùng nghệ sĩ qua các phần giao lưu trên sân khấu. Đặc biệt, các em nhỏ tỏ ra khá thích thú khi được tự tay cầm nhạc cụ dân tộc và biểu diễn.

P1100676

“Mỗi lần biểu diễn ở đây, tôi cảm thấy rất hứng thú vì sự chào đón nồng nhiệt của khán giả, nhất là các bạn trẻ. Thành công lớn của người nghệ sĩ không phải là đứng ở những sân khấu lớn, mà điều quan trọng là lấy được cảm xúc của khán giả. Mỗi lần tôi cùng ban nhạc ra về đều nhận được nhiều tình cảm, sự lưu luyến của mọi người, có đôi lúc tạm biệt 3,4 lần nhưng vẫn phải biểu diễn thêm giờ để phục vụ mọi người”, nghệ sĩ Vân Anh chia sẻ.

Hiện tại, ban nhạc có khoảng 10 người tham gia lưu diễn thường xuyên, đa số đều là những bạn trẻ có niềm say mê nhạc cụ dân tộc. Nghệ sĩ Vân Anh chính là người đã lập và giữ lửa cho ban nhạc từ khi thành lập đến nay. Không chỉ biểu diễn ở các sân chơi trong nước mà Vân Anh Fusion Band đã từng đạt nhiều giải cao trong các cuộc thi nước ngoài.

Bài, ảnh: Kim Sáng

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.