Bạn đang xem
Nghệ sĩ hát đờn ca tài tử, khán giả xoáy mình theo từng câu vọng cổ Văn hóa nghệ thuật 

Nghệ sĩ hát đờn ca tài tử, khán giả xoáy mình theo từng câu vọng cổ

Sáng 4-2, CLB đờn ca tài tử Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức chương trình “Tiếng tre xanh” diễn ra tại công viên Tao Đàn, thu hút đông đảo khán giả tham dự.

Các nghệ sĩ chụp hình lưu niệm tại công viên Tao Đàn.

Đến với chương trình, hơn 12 nghệ sĩ trong CLB đờn ca tài tử như Kim Phụng, Thanh Phong, Hải Phượng, Phương Ngân… đã cho khán giả đắm chìm trong những câu vọng cổ, những làn điệu về mùa xuân, về quê hương như “Tình xuân”, “Thương quá Việt Nam ơi”, “Cánh thiệp đầu xuân”, “Giọt nắng chiều xuân”… Không chỉ hát cải lương theo kiểu truyền thống, các nghệ sĩ còn phá cách khi kết hợp giữa hát cải lương với biểu diễn nhiều nhạc cụ hiện đại như đàn guitar, nhạc nền sôi động để mang đến cho người xem sự mới mẻ và thích thú. Đặc biệt có rất nhiều du khách nước ngoài dừng chân nghe hát cải lương và nhún nhảy theo từng nhịp nhạc.

Nghệ sĩ hát cải lương kết hợp với nền nhạc hiện đại.

Nghệ sĩ Hải Phượng, thành viên CLB đờn ca tài tử chia sẻ:“Cô thấy rất vui và hạnh phúc khi mình đứng hát trên sân khấu và có rất nhiều khán giả đi đường nán lại xem. Đây là chương trình được tổ chức để giao lưu giữa các nghệ sĩ hát cải lương với nhau, qua đó CLB cũng muốn mang làn điệu cải lương đến gần hơn với nhiều khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Cải lương không chỉ là một loại hình nghệ thuật mà nó còn ẩn chứa giá trị tinh hoa của đất nước Việt Nam mà chúng ta cần lưu truyền và phát triển”.

Các nghệ sĩ đắm mình qua từng câu vọng trên sân khấu.

“Cứ chủ nhật hàng tuần là tôi lại đến đây nghe hát cải lương, những bài vọng, câu ca cổ như thế này rất phù hợp với lứa tuổi như tôi. Tôi biết là bọn trẻ ngày nay nó cũng chẳng thích đâu, vì xã hội giờ hiện đại lắm, có người cũng không biết cải lương là gì. Còn tôi khi nghe các nghệ sĩ hát thấy vui, thấy thoải mái trong lòng và cảm nhận được nhiều ý nghĩa từ cuộc sống nữa”, cô Trần Thị Tuyết, một người bán vé số dạo chia sẻ.

“Tiếng tre xanh” là chương trình được tổ chức định kỳ hàng tháng tại công viên Tao Đàn. Chương trình do các CLB, đội, nhóm trưởng thành từ Nhà Văn hóa Thanh niên thực hiện.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.