Bạn đang xem
Ngày Sân khấu Việt Nam, 16g ngày 30/9/2017 Sự kiện 

Ngày Sân khấu Việt Nam, 16g ngày 30/9/2017

Từ trước đến nay, một số ngành sân khấu truyền thống nước ta như: tuồng, chèo, múa rối, cải lương vẫn thường lấy ngày 11 và 12 tháng 8 âm lịch hằng năm để tổ chức Giỗ Tổ nghề. Trên cơ sở đó, theo đề nghị của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã quyết định chọn ngày 12.8 âm lịch hàng năm là ngày Sân khấu Việt Nam. Đây là sự kiện đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu nay của các thế hệ nghệ sỹ và những người hoạt động trong nghề, tôn vinh nền sân khấu nước nhà, động viên và đoàn kết đội ngũ văn nghệ sỹ phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp của sân khấu Việt Nam, phấn đấu có nhiều tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần nhân dân.

Đây cũng là dịp để tôn vinh, tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp đối với nền sân khấu đất nước. Năm nay, trong không khí hân hoan chào mừng Ngày Sân khấu Việt Nam, Nhà Văn hóa Thanh niên sẽ tổ chức Ngày Sân khấu Việt Nam năm 2017 để cùng với khán giả trẻ tìm hiểu về những giá trị thiêng liêng của sân khấu dân tộc.

  • Thời gian: 16g00 đến 22g00 ngày 30/9/2017 (11/8 AL)
  • Địa điểm: Sân 37 Nhà văn hóa Thanh niên số 4 Phạm Ngọc Thạch Q.1

Trong ngày này, các nghệ sĩ dù đang “Kiếp tằm trả nợ dâu xanh” ở nơi nào, cũng phải về đơn vị công tác và sân khấu mình đã và đang hoạt động để tham dự. Và trong nhiều năm qua, Nhà Văn hóa Thanh niên đã là điểm hẹn quen thuộc của nhiều thế hệ nghệ sỹ và khán giả mộ điệu sân khấu cải lương.

Giỗ tổ sân khấu là dịp để các nghệ sĩ thuộc các bộ môn sân khấu gặp gỡ, trao đổi, thăm hỏi nhau và cùng nhau thắp hương tưởng niệm dâng lên tổ nghiệp, cầu chúc cho sức khỏe, cầu mong cho sân khấu mãi sáng đèn để người nghệ sĩ được cống hiến hết tài năng của mình cho nghiệp tổ, cho sân khấu và cho nhân dân. Thật cao quý và đáng trân trọng biết bao tấm lòng của những người nghệ sĩ đối với tổ nghiệp.

Nhân sự kiện này, Nhà văn hóa Thanh niên tri ân đến những nghệ sĩ lão thành, những nghệ sĩ bằng tên tuổi của mình thắp lên ngọn lửa yêu nghề để truyền đến bao lớp nghệ sĩ trẻ hôm nay. Ngày Sân khấu Việt Nam năm nay Nhà văn hóa Thanh niên mong được gửi đến con em các nghệ sĩ khó khăn những xuất học bổng nghĩa tình và những phần quà ấm áp yêu thương đến các nghệ sĩ neo đơn.

Ban tổ chức trân trọng kính mời.

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.