Bạn đang xem
Ngày hội thể thao trí tuệ Mind Sports Festival 2017 Thể dục thể thao 

Ngày hội thể thao trí tuệ Mind Sports Festival 2017

Từ ngày 20-21/5, Liên đoàn Cờ TP.HCM, WiTurn-CotuongUp.com phối cùng Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tồ chức Mind Sports Festival 2017. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với sự kết hợp của nhiều bộ môn: cờ Vua, cờ Tướng, cờ Vây, cờ Vua Vận động, và cờ Tướng Úp.

Ngày hội nhằm tạo ra sân chơi, quảng bá, phát triển các môn thể thao trí tuệ; cũng như hoạt động giao lưu thể thao, văn hóa, kết nối mọi người yêu thích hâm mộ các môn thể thao trí tuệ trên toàn quốc. Có trên 200 kỳ thủ tham gia thi đấu các môn cùng với người hâm mộ yêu thích, đam mê thể thao trí tuệ đến giao lưu ở ngày hội.

Uyên Linh so tài cùng Đại kiện Tướng thế giới Từ Hoàng Thông

 

Mở đầu ngày hội, Đại sứ của Ngày hội là ca sĩ Uyên Linh – Việt nam Idol cùng Đại Kiện tướng thế giới cờ vua Từ Hoàng Thông thi đấu biểu diễn cờ chớp khởi động. Sau đó, các Đại Kiện tướng thế giới cờ vua Từ Hoàng Thông, Đặc cấp quốc tế Đại sứ cờ tướng Nguyễn Hoàng Lâm, Kiện Tướng quốc gia cờ tướng Cao Phương Thanh, Huấn luyện viên cờ vây Lê Mai Duy thi đấu giao lưu đồng loạt với 10 người hâm mộ, với không khí vô cùng sôi nổi.

Các hoạt động tiêu biểu diễn ra trong ngày hội như: Thi đấu giải cờ vua, cờ tướng, cờ vây, cờ vua vận động, cờ tướng úp, thi đấu giao lưu đồng loạt cùng các kiện tướng và danh thủ; các trò chơi giao lưu sinh hoạt cờ; giới thiệu và hướng dẫn người hâm mộ về các môn thể thao trí tuệ. Đặc biệt là cuộc thi “Ảnh đẹp Mind Sports” và các gian hàng sản phẩm các môn thể thao trí tuệ.

Tin,ảnh : HỒNG HẠNH

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.