Bạn đang xem
Ngày hội những chiến binh kiên cường Đồng hành cùng bạn trẻ 

Ngày hội những chiến binh kiên cường

Sáng 4/3, Ngày hội những chiến binh kiên cường đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Chương trình  là  nơi gặp gỡ và giao lưu cùng các bệnh nhân ung thư , tạo không khí vui tươi, khoa học, lạc quan cho những người đồng cảnh ngộ để tiếp tục sống và chiến đấu với bệnh ung thư, tiến tới sống chung hòa bình với bệnh ung thư.

Tham dự chương trình có Tiến sĩ- Bác sĩVõ Đặng Hùng-nguyên Phó giám đốc BV Ung bướu, Giám đốc trung tâm ung bướu Vinmec Sài Gòn; Tiến sĩ Quan Vân Hùng- nguyên trưởng khoa ung thư – Viện Y dược học dân tộc TP.HCM; Tiến sĩ- Bác sĩ Phạm Việt Hương, Bệnh viện  K3 (Tân Triều, Hà Nội); Bác sĩ Nông Ngọc Sơn, chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý cho bệnh nhân ung thư – BV Vinmec Sài Gòn, cùng đông đảo các bệnh nhân ung thư đến từ khắp tỉnh thành trong cả nước.

Bố con cháu Đỗ Minh Đức đến từ Hải Dương chia sẻ câu chuyện về hoàn cảnh gia đình và căn bệnh làm xúc động hàng ngàn giọt nước mắt.

Tại đây, các bệnh nhân được bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và điều trị bệnh với từng trường hợp cụ thể. Theo BS Nông Ngọc Sơn, bênh cạnh việc điều trị theo phác đồ, bệnh nhân cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý và tinh thần thoải mái yêu đời thì mới có thể duy trì lâu dài được sự sống.

Bác sĩ Nông Ngọc Sơn tư vấn cách ăn uống hợp lý để chống chọi lại bệnh tật

Chị Hoàng Thị Diệu Thuần (H. Quỳ Hợp, Nghệ An) cho biết: “Chị bị bệnh ung thư máu từ năm 2005, ban đầu khi phát hiện, chị nghĩ mình sẽ không thể vượt qua cú sốc đó được, nhưng nếu cứ buồn thì bệnh ngày càng nặng. Vì vậy, chị cứ mạnh mẽ để sống và đến giờ 12 năm trôi qua sức khỏe chị cũng đã bình phục. Chị mong là những bệnh nhân ung thư hãy cố gắng sống và luôn tươi cười vì Ung thư không phải là dấu chấm hết”.

Cũng tại buổi giao lưu, các chiến binh còn được tham gia phần thi văn nghệ. Ở mỗi tiết mục đều mang lại những cung bậc cảm xúc khác nhau về tình cảm gia đình, tình yêu quê hương, đất nước, bạn bè. Đây cũng là dịp để các bệnh nhân được thể hiện giọng hát ngọt ngào của mình đến với mọi người để tiếp thêm nguồn động lực sống.

Tin,ảnh: CHÂU PHÚ

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận