Bạn đang xem
Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – năm 2018 tại huyện đảo Phú Quốc Sự kiện 

Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – năm 2018 tại huyện đảo Phú Quốc

Tiếp nối thành công của chương trình “Mùa xuân biển đảo” trong 6 năm qua, Thành đoàn TPHCM, Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM và Báo Tuổi Trẻ tiếp tục phối hợp cùng Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) tổ chức Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – 2018 tại huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 17 đến 19/01/2018 với sự tham gia của hơn 40 văn nghệ sĩ các lĩnh vực, hơn 1000 cán bộ chiến sĩ hải quân thuộc Vùng 5 Hải Quân, Quân khu 9, Cảnh sát biển vùng 4, các em học sinh là con cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên và người dân huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang.

Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – năm 2018 là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân TP.HCM, tỉnh Kiên Giang; sẻ chia hương xuân đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời,  bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” lần 7 – năm 2018 nhận được sự phối hợp chính của chương trình “Satra – Vì biển đảo quê hương” của Tổng Công ty Thương Mại Sài Gòn – TNHH Một thành viên (SATRA) hỗ trợ 1 tỷ đồng quà xuân tặng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi các vùng biên giới hải đảo của Tổ Quốc, tặng 100 lá cờ Tổ quốc và 100 phần quà cho ngư dân. Ngoài ra còn có sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp như: Công ty cổ phần Hàng không Vietjet, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – chi nhánh TP.HCM, Công ty cổ phần Nhựa Bình Minh, Công ty Thoát nước Đô thị TP.HCM, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng NAGECCO, Nhà sách Tuổi Trẻ, Công ty cổ phần Bóng đèn Điện Quang, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM – Saigon Co.op, Công ty TNHH Thương mại Gạo Hoa Lúa, Tổng công ty cổ phần Khoan và dịch vụ Khoan dầu khí, bạn đọc Báo Tuổi Trẻ. Đặc biệt, ca sĩ Chí Thiện và bé Thụy Bình – Quán quân Gương mặt thân quen nhí 2018 đã đóng góp giải thưởng chương trình để tặng quà chiến sĩ.

Chương trình cũng nhận được sự ủng hộ 100 triệu đồng của Quỹ học bổng Vừ A Dính – CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” để trao tặng 100 phần học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn của Vùng 5 Hải quân, 50 triệu đồng của bạn đọc báo Tuổi Trẻ trao tặng cho con em chiến sĩ Cảnh sát biển vùng 4, Quân khu 9 và Bộ đội Biên phòng huyện Phú Quốc.

Ngày hội diễn ra với rất nhiều hoạt động giao lưu thắm tình quân dân giữa cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên: thăm và tặng quà, viết tặng thư pháp xuân, trò chơi, giao lưu văn nghệ, tặng quà tết và học bổng cho con em cán bộ chiến sĩ có hoàn cảnh khó khăn… Ngày hội còn có chương trình giao lưu nghệ thuật với nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo cũng được các nghệ sĩ TP.HCM tham gia trình diễn. Các nghệ sĩ và cán bộ chiến sĩ hải quân cùng hát chung các bài hát ca ngợi quê hương đất nước, truyền thống cách mạng và người chiến sĩ bám trụ nơi biên giới, hải đảo. Đặc biệt, chương trình Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” năm nay có tặng cờ Tổ Quốc, áo có cờ đỏ sao vàng và quà tặng để tiếp sức cho ngư dân ra khơi bám biển, giữ chủ quyền.

TRÂN TRỌNG CẢM ƠN CÁC ĐƠN VỊ ĐÃ ĐỒNG HÀNH CÙNG CHƯƠNG TRÌNH

 

Hoàng Phúc

_______________________________________________________________________

*Mọi thông tin về chương trình vui lòng liên hệ:

– Chị Quỳnh Hoa – Trưởng phòng văn hóa nghệ thuật NVH Thanh Niên TPHCM: 090.334.7979.

-Anh Thái Bình – Ban Công tác xã hội Báo Tuổi Trẻ: 0903.691.691.

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.