Bạn đang xem
Ngày hội hướng nghiệp “VietJet – Ước mơ bay” Chuyên đề 

Ngày hội hướng nghiệp “VietJet – Ước mơ bay”

Sáng 28/9, ngày hội hướng nghiệp “VietJet – Ước mơ bay” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM thu hút đông đảo sinh viên tham gia.

Những bước chuyển mình

Tại ngày hội, ông Trần Hữu Quốc, giám đốc Trung tâm đào tạo hãng hàng không VietJet Air thông qua những chuyển mình mạnh mẽ với tốc độ tăng trưởng cao của hãng hàng không này.

Thành lập từ năm 2007, VietJet Air là hãng hàng không tư nhân đầu tiên của Việt Nam được cấp phép hoạt động. Với sự ra đời của mình, hãng đã đánh dấu sự phát triển của hãng hàng không giá rẻ, uy tín và chất lượng.

Thời gian đầu thành lập hãng chủ yếu phát triển đường bay nội địa, kết nối các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng,… Trong năm 2012, VietJet Air sẽ bay các tuyến quốc tế đến các quốc gia trong khu vực như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Mới đây nhất là hãng mở đường bay đi Singapore, Đài Bắc và Ấn Độ.

Đặc biệt, VietJet Air – hãng hàng không thế hệ mới được đánh giá như một biểu tượng về sức trẻ và sự phát triển nhanh chóng đã mang đến giấc mơ bay cho hàng triệu người trong nước và quốc tế. Và để phục vụ cho nhu cầu phát triển ấy, hàng năm, VietJet Air luôn tổ chức tuyển dụng tiếp viên hàng không và kỹ thuật máy bay tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn yêu thích nghề này.

Ông Trần Hữu Quốc, giám đốc Trung tâm đào tạo Vietjet phát biểu tại ngày hội.

Nhu cầu tuyển dụng

Với phương châm, “Chỉ cần các bạn ước mơ, chúng tôi sẽ chắp cánh ước mơ cho bạn”, từ khi VietJet Air ra đời đến nay đã mang đến thêm nhiều cơ hội cho các bạn trẻ được thử sức và trải nghiệm với nghề này.

Để trở thành đội ngũ tiếp viên của hãng, các ứng viên phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về công việc như giới hạn về chiều cao 1m60 đối với nữ, 1m70 đối với nam; trình độ tiếng anh phải đạt Toeic từ 400 trở lên hoặc tương đương. Ngoài ra, họ phải có các kỹ năng mềm như khả năng giao tiếp tốt, điều phối thời gian, khả năng xử lí khéo léo trong những tình huống khó xử, làm việc dưới áp lực cao,…

Còn với mặt kỹ thuật, yêu cầu ứng viên có kỹ năng áp dụng các kiến thức toán học, khoa học và kỹ thuật, kỹ năng tính toán thiết kế kỹ thuật và vận hành, khai thác, bảo trì máy bay, kỹ năng tính toán cơ học vật rắn biến dạng, lựa chọn vật liệu trong quá trình thiết kế bộ phận và hệ thống máy bay,…

Những ước mơ bay

Sau khi nghe những yêu cầu để có thể ứng tuyển vào các vị trí của hãng hàng không VietJet Air, nhiều bạn trẻ đã trình bày những điều còn thắc mắc để được giải đáp.

Bạn Thu Nữ (lớp 10 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) với ước mơ được làm nữ phi công. Nữ tâm sự: “Việc trở thành một phi công, đưa những chuyến bay chở mọi người đến nhiều nơi là ước mơ của em khi còn nhỏ. Được biết đến ngày hội hướng nghiệp “VietJet – Ước mơ bay” mình và mẹ đã lặn lội từ Cần Thơ lên TP.HCM tham dự để hiểu hơn về nghề này. Nhiều người bảo đây là công việc rất khó đối với nữ nhưng mình hy vọng với những nỗ lực của bản thân hiện tại và cả tương lai sẽ chạm được ước mơ của mình”.

Sau khi chương trình kết thúc, cơ trưởng Đoàn Ngọc Nam đã gặp riêng bạn Nữ và mẹ để có những chia sẻ, định hướng cụ thể giúp Nữ có thể đi đến ước mơ của mình dễ dàng hơn. Anh chia sẻ: “Mình thật sự bất ngờ với ước mơ của cô bé mười lăm tuổi ấy. Nhìn sự quyết tâm của em, chúc em sẽ đạt ước mơ của mình”.

Ngày hội hướng nghiệp “VietJet – Ước mơ bay” do hãng hàng không VietJet Air cùng Nhà văn hóa Sinh viên và Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM phối hợp tổ chức.

Đại diện hãng hàng không Vietjet giải đáp những thắc mắc của các bạn

BÀI, ẢNH: HUỲNH THẢO

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.