Bạn đang xem
Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác” Đồng hành cùng bạn trẻ 

Ngày hội hiến máu “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác”

Hòa chung không khí của sự kiện “Hành trình đỏ” trên khắp cả nước, ngày 7/7, ngày hội hiến máu mang tên “Giọt hồng từ Thành phố mang tên Bác” đã được diễn ra tại Nhà văn hóa thanh niên TP HCM . Ngày hội đã tiếp nhận hơn 1000 đơn vị máu.

Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, Hành trình đỏ đã trải qua 4 năm tổ chức và đã đi đến 37 tỉnh, thành phố trên cả nước, nhận được hơn 150.000 đơn vị máu,góp phần cứu sống hàng trăm nghìn người bệnh.

GS.TS Nguyễn Anh Trí – Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức HTĐ cho biết: “Tình trạng thiếu máu đang diễn ra ở nhiều tỉnh và thành phố. Chính vì vậy, các tỉnh/thành phố rất chủ động trong công tác huy động nguồn người tham gia hiến máu và tổ chức thành công các ngày hội, vượt chỉ tiêu tiếp nhận máu đề ra. Với hơn 3.000 đơn vị máu được tiếp nhận tại 4 tỉnh vừa qua, Hành trình đỏ thực sự đã lan tỏa và tạo hiệu ứng tích cực với cộng đồng. Tôi mong rằng mọi người đừng chờ chương trình vận động mới tham gia hiến máu, hãy hiến máu ngay và thường xuyên khi đủ điều kiện”.

GS.TS Nguyễn Anh Trí ký lên lá cờ để mở đầu buổi khai mạc tại TP.HCM
Chương trình khai mạc Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác tại Nhà Văn hóa Thanh niên

Chương trình Hành trình Đỏ 2017 do Viện Huyết học – Truyền máu trung ương phối hợp với Kênh Truyền hình Quốc hội Việt Nam, Công ty CP Nhân ái Vòng tay Việt và Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện 28 tỉnh/thành phố tổ chức.

Trước đó, ngay sau khi tổ chức Lễ xuất quân tại đất Mũi Cà Mau (ngày 1/7), đoàn Hành trình Đỏ đã đi qua Kiên Giang, Cần Thơ, Long An và tiếp nhận được hơn 3.000 đơn vị máu.

Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ và người dân thành phố đến tham gia hiến máu
Các bạn trẻ tham gia hiến máu

Chương trình “Hành trình đỏ” với mục tiêu nâng cao nhận thức của cộng đồng về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh, đồng thời khắc phục thực trạng khan hiếm máu trong dịp hè hằng năm. Hành trình đỏ năm 2017 với các hoạt động hiến máu rộng lớn trên quy mô toàn quốc, đánh dấu 5 năm Hành trình Đỏ xuyên Việt.

Song song với các hoạt động phía Nam, ngày 10/7 tới đoàn Hành trình Đỏ chặng phía Bắc sẽ làm lễ xuất quân, bắt đầu hành trình qua 10 tỉnh/thành phố và hội ngộ cùng đoàn phía Nam tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 27/7.

Tin,ảnh : HOÀNG QUYÊN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.