Bạn đang xem
Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Việt Nam Sự kiện 

Ngày giỗ Tổ nghề sân khấu Việt Nam

Tối 20-9, đông đảo nghệ sĩ Việt thướt tha trong những bộ áo dài truyền thống đã cùng nhau hội tụ, tham gia lễ giỗ Tổ nghề sân khấu Việt Nam tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

P1120283

Theo truyền thống lịch sử của dân tộc, ngày 12/8 âm lịch hằng năm đã được Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Ban Bí thư Trung ương Đảng quyết định chọn làm ngày sân khấu Việt Nam (hay còn được gọi là giỗ Tổ nghề sân khấu”. Đây là hoạt nhằm động viên và đoàn kết đội ngũ văn nghệ sỹ. Qua đó, phát huy các giá trị truyền thống tốt đẹp, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân. Đây cũng là dịp để tôn vinh, tưởng nhớ và tri ân các vị tổ nghề, các thế hệ nghệ sĩ đã có nhiều đóng góp đối với nền sân khấu nước nhà.

Tham dự ngày giỗ Tổ nghề, có đông đảo các văn nghệ sĩ đã và đang hoạt động trên lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật. Có thể kể đến như: NSƯT Hồng Vân, Kim Tử Long, ĐD Thành Bỉ, ca sĩ Chí Thiện, nhóm VMusic và các CLB, đội, nhóm trực thuộc Nhà Văn hóa Thanh niên như: Yoyo Tâm Điểm, Giai điệu xanh, Thư pháp… và hơn 300 cô chú anh chị em văn nghệ sĩ đã về tham dự.

P1120278

Chương trình cũng đã trao bằng chứng nhận “Nghệ sĩ vì cộng đồng” và trao 15 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cùng nhiều phần quà cho con em và các gia đình nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.

Trong 3 ngày, 20-23/9/2018, trên khắp cả nước cũng có nhiều hoạt động để kỷ niệm và tưởng nhớ đến ngày giỗ Tổ nghề sân khấu.

JuLy

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.