Bạn đang xem
Nâng cao niềm đam mê khoa học Khoa học & đời sống 

Nâng cao niềm đam mê khoa học

Chiều 22/10, chương trình diễn thuyết “Cuộc cách mạng không thời gian” và những hệ quả về câu chuyện của nhà bác học Einstien đã điễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút hơn 100 bạn trẻ tham gia.

Chương trình do Tiến sĩ khoa học Nguyễn Xuân Xanh trình bày về lịch sử khám phá phá ra các thuyết có giá trị cho nhân loại của Einstien như “Thuyết tương đối”, “Sóng hấp dẫn”, “Không thời gian”… Nguyên lý và giá trị của chúng đối với nhân loại.

1
Diễn giả Nguyễn Xuân Xanh trình bày tại buổi diễn thuyết

Các phát minh của nhà bác học đại tài Eistein không chỉ có ý nghĩa trong giới khoa học mà còn có ỹ nghĩa với nhiều người, được ứng dụng trong thực tiễn. Ý tưởng của ông là sự khởi đầu cho nhiều phát minh như định luật vạn vật hấp dẫn của Newton…

2
Đông đảo bạn trẻ đến tham dự buổi diễn thuyết

Nguyễn Minh Thư, sinh viên trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM, chia sẻ: “Mình rất hứng thú với các chương trình về khoa học nên cảm thấy chúng rất cần thiết và ý nghĩa. Bản thân say mê khoa học nên mình thấy buổi chia sẻ rất thú vị và tiếp sức thêm niềm đam mê trong mình. Không chỉ hiểu hơn về Einstien, nguyên lý hoạt động của các thuyết ông sáng tạo ra. Từ đó áp dụng vào thực tế sẽ hiệu quả hơn”.

Chương trình do Ban thường vụ Thành Đoàn và câu lạc bộ thiên văn nghiệp dư tổ chức nhằm khuyến khích sự say mê học tập và nghiên cứu trong sinh viên.

Tin, ảnh:   HOÀNG QUYÊN

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.