Bạn đang xem
Mang niềm vui đến cho trẻ em ngoại thành Đoàn thanh niên 

Mang niềm vui đến cho trẻ em ngoại thành

Vừa qua, công trình sân chơi tái chế cho các em nhỏ tại huyện Bình Chánh đã chính thức được khánh thành. Đây không chỉ là niềm vui, ao ước của các em thiếu nhi ở vùng quê nghèo, mà còn là công trình thiết thực để chào mừng kỷ niệm 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994-2018).

P1100887

Tham dự lễ khánh thành, có đồng chí Phạm Kiều Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Chỉ huy phó chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; đồng chí Doãn Trường Quang – Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Mặt trận An ninh Quốc phòng, Địa bàn Dân cư Thành đoàn TP.HCM cùng đại diện chính quyền địa phương đã có mặt đông đủ.

Sân chơi cho các em nhỏ chủ yếu được làm từ các đồ tái chế như lốp xe đã bỏ đi hay gỗ thừa. Việc tái sử dụng các đồ dùng, không chỉ tiết kiệm được chi phí, mà còn giúp các em có ý thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống xung quanh. Đây là một trong những mô hình sẽ tiếp tục được triển khai thực hiện ở các khu vực ngoại thành khác trên địa bàn TP.HCM.

P1100895

“Tôi rất vui vì chính quyền chăm lo đến con em trên địa bàn, các bé xưa giờ thiếu thốn nên giờ có sân chơi mới là vui lắm. Dù sử dụng các đồ tái chế, nhưng tôi rất rất hữu ích và thân thiện với môi trường”, chị Huỳnh Thị Lý, ngụ Bình Chánh chia sẻ.

Cũng trong lễ khánh thành, 15 phần quà, trong đó có 5 suất đặc biệt đã được trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó trên địa bàn huyện.

Gia Nguyễn

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.