Bạn đang xem
Màn so găng kịch tính giao hữu Boxing Việt – Nhật Thể dục thể thao 

Màn so găng kịch tính giao hữu Boxing Việt – Nhật

Tối 20/11, màn thi đấu boxing giao lưu Việt Nam – Nhật Bản diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM. Trong buổi thi đấu, khán giả vỡ òa trong cảm xúc với những màn trình diễn đẹp mắt, màn so găng kịch tính và tinh thần chơi đẹp của các võ sĩ đến từ hai nước.

Màn so găng kịch tính giữa hai nữ võ sĩ hạng cân 57 kg đã có những cú đấm, xoay người không kém phần mạnh mẽ, nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của người xem đến phút cuối chương trình.

Ngoài ra, buổi thi đấu còn có sự tranh tài của 5 cặp võ sĩ nam đến từ hai nước. Võ sĩ Võ Thành Duy ở hạng cân 50 kg đã giành chiến thắng tuyệt đối khi khiến đối phương không thể đứng lên trong 59 giây đầu (Ở đây gọi là màn knock out).

15171232_1323629611021020_7307798822415121998_n
Hai võ sĩ đang thi đấu với tất cả ngón nghề

Theo luật chơi, mỗi đội sẽ cử đại diện ở các hạng cân 57, 50, 73, 60 kg lên thi đấu với thời gian mỗi trận là 15 phút. Quyết định võ sĩ chiến thắng thuộc toàn quyền của trọng tài chính trong mỗi trận đấu.

Khép lại các trận đấu giao hữu, các võ sĩ boxing Việt Nam và Nhật Bản đã thể hiện sự cân tài, ngang sức khi đều giành được 4 trận thắng và 1 trận hòa.

2-1
Võ sĩ Võ Thành Duy giành chiến thắng một cách xuất sắc

Ông Saito Yoshiharu – Hiệp hội thể thao TP. Kawasaki, Nhật Bản; Trưởng Ban tổ chức chương trình cho biết: “Câu lạc bộ Boxing Kawasaki Nita chính là phía đại diện Nhật Bản xúc tiến sự kiện giao lưu Việt Nhật. Tôi hy vọng sau này hai nước sẽ giao lưu thông qua những môn thể thao khác để thúc đẩy mối quan hệ, phát triển kinh tế và văn hóa”.

Giải thi đấu do câu lạc bộ Boxing Kawasaki Nita phối hợp cùng ban chuyên môn Boxing thuộc Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch TP.HCM tổ chức.

HOÀNG QUYÊN

                                                                                   

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.