Bạn đang xem
Lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận chương trình huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” Kỹ năng THXH 

Lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận chương trình huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an”

Với mong muốn giáo dục truyền thống anh hùng của lực lượng Công an nhân dân. Đồng thời, qua đó xây dựng bản lĩnh chính trị, lập trường ý chí cho các bạn trẻ. Sau 6 ngày chương trình huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” diễn ra các bạn trẻ đã mạnh dạn, tự tin để bước vào đời.

Sáng 26/7, chương trình Lễ trưởng thành và trao bằng chứng nhận huấn luyện “Học làm chiến sĩ Công an” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM , thu hút các quý phụ huynh và 100 chiến sĩ trẻ tham dự.

Trải qua 6 ngày huấn luyện thực thụ như người chiến sĩ Công an nhân dân, các chiến sĩ trẻ được trang bị các kiến thức bổ ích như: phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, võ tự vệ, phòng chống đuối nước, giao lưu văn nghệ…

Trao bằng chứng nhận cho 100 chiến sĩ trẻ

Em Dương Văn Phát, học sinh Trường THCS Hùng Vương (Q.Tân Phú, TPHCM) chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên em tham gia vào chương trình huấn luyện như thế này, ban đầu em cảm giác bỡ ngỡ và lo sợ vì phải xa gia đình nhưng qua 6 ngày được các thầy cô chỉ dạy nên giờ em đã tự tin và làm được những công việc mà trước khi em tham gia khóa huấn luyện này chưa từng đụng tới”.

Tiết mục văn nghệ trong buổi lễ
Đồng chí đại úy Nguyễn Công Danh – Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM phát biểu tổng kết.

Còn em Võ Thị Thu Hiền, học sinh Trường THCS Chu Văn An (Q.5, TPHCM) hào hứng kể: “Đây là lần thứ 3 em tham gia vào chương trình, em đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần vì thế cũng không có quá nhiều trở ngại. Em thích nhất là khóa huấn luyện xâm hại tình dục trẻ em vì nó có thể giúp em phòng vệ chính bản thân mình”.

Ghi nhận những thành tích mà các em đã đạt được, Thành Đoàn phối hợp với Ban Giám đốc Công an TP.HCM trao bằng chứng nhận cho 9 chiến sĩ  trẻ có kết quả rèn luyện xuất sắc cùng các bạn chiến sĩ đã hoàn thành tốt khóa học.

Cũng tại buổi lễ các bạn chiến sĩ trẻ được thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với đấng sinh thành qua các ca khúc và những lá thư mà các em thể hiện trong chương trình.

Được biết, chương trình nằm trong hoạt động tình nguyện Hành quân xanh lần thứ XI năm 2017 do Thành Đoàn phối hợp cùng Công an TP.HCM thực hiện.

Tin, ảnh: CHÂU PHÚ

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.