Bạn đang xem
Lễ giỗ tổ đội Võ Lâm Thể dục thể thao 

Lễ giỗ tổ đội Võ Lâm

Sáng 10/12, Lễ giỗ tổ Võ Lâm diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM thu hút đông đảo các võ sư và gần 120 phái viên trong môn phái Võ Lâm tham dự.

Đây là một trong những nghi lễ truyền thống được tổ chức hàng năm của môn phái Võ Lâm để ghi nhớ công ơn cụ Tổ, người đã sáng lập ra môn phái này. Dịp này các môn phái còn báo cáo các phong trào cũng như thành tích trong một năm hoạt động. Nghi lễ cũng là một hoạt động để giảng dạy và giáo dục các phái viên theo học những điều luật và kiến thức cơ bản của Võ Lâm.

Các võ sư tiến hành lễ dâng hương tưởng niệm cụ Tổ.

Võ sư Hồ Tường – Trưởng trảng võ phái TKBT cho hay, lớp Võ Lâm thành lập ngày 29/7/1981, năm nay là năm 36 để kỉ niệm và nhớ ơn về cụ Tổ, người thành lập nên môn phái. Đây là ngày để các võ sĩ và phái viên giao lưu, gặp gỡ và học hỏi lẫn nhau.

“Bản thân tôi bắt đầu luyện tập môn phái này từ năm 4 tuổi cùng với thầy Tổ đến nay là 64 năm trong môn phái. Trong CLB có rất nhiều lứa tuổi khác nhau đến từ nhiều tỉnh, thành và các bạn trẻ khi tập môn phái này không chỉ giúp tự vệ mà còn giúp rèn luyện được sức khỏe, khí huyết lưu thông, tay chân dẻo dai”, võ sư Tường chia sẻ.

Võ sư Hồ Tường giới thiệu các khách mời về dự đại lễ.

Đại lễ còn quy tụ rất nhiều võ sư nổi tiếng trong môn phái như võ sư Từ Nhuận, Trần Long Tô Châu, Trương Tấn Đạt,… phần giao lưu giữa các phái viên cũng được tổ chức sau phần dâng hương lên cụ Tổ.

Tin, ảnh: Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.