Lễ đón tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2019

113

Lễ đón tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản năm 2019 sẽ diễn ra lúc 12g00 ngày 10/11/2019 tải Cảng Tân Cảng, Hiệp Phước.

Tàu thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản là chương trình được tổ chức hằng năm nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa các nước.

28 gương mặt trẻ từ 18-30 tuổi đến từ nhiều lĩnh vực sẽ đại diện thanh niên Việt Nam tham gia chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á-Nhật Bản 2019 diễn ra từ 23/10-13/12 nhằm quảng bá hình ảnh đất nước và thanh niên Việt Nam với bạn bè các nước trong khu vực.

Theo đó, 28 gương mặt tiêu biểu này sẽ đại diện thanh niên Việt Nam giới thiệu đến thế giới hình ảnh thế hệ thanh niên vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có kiến thức văn hóa, xã hội, vừa thân thiện đến bạn bè quốc tế.

Để có thể gánh được trọng trách này, trước khi được lựa chọn, 28 gương mặt đại diện đã vượt qua vòng loại từ hàng nghìn hồ sơ với các vòng từ nộp hồ sơ, viết thảo luận, phỏng vấn kỹ năng, kiến thức và đặc biệt là vòng loại trực tiếp qua trại tuyển chọn, nơi tái hiện các hoạt động mô phỏng các hoạt động trên tàu thanh niên với ban tổ chức là Trung ương Đoàn trong vòng 4 tháng nhằm đánh giá khả năng ứng xử, tôn trọng tập thể, có khả năng làm việc nhóm với nhau bên cạnh tiêu chí giữ gìn hình ảnh của bản thân, tôn trọng người đối diện và có khả năng làm được nhiều việc cùng lúc….

Năm nay, tàu sẽ đi qua 5 nước gồm: Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar và Malaysia. Những người trẻ trong khu vực sẽ có cơ hội để mở rộng tầm nhìn ra thế giới cũng như phát huy các khả năng của bản thân thông qua các hoạt động trên con tàu Nippon Maru và tại mỗi quốc gia tàu cập cảng. Tàu Nippon Maru sẽ cập cảng TP Hồ Chí Minh vào ngày 10-11 và lưu lại trong 3 ngày.

Chương trình sẽ tập trung vào các nội dung chính như: thảo luận, hoạt động theo nhóm đoàn kết, hoạt động câu lạc bộ, giới thiệu về mỗi quốc gia, sinh hoạt nghệ thuật… Tại các quốc gia mà tàu đến, các thành viên sẽ cùng giao lưu, sinh hoạt với người dân và thanh niên bản xứ.

Dự kiến, năm nay sẽ có tổng cộng 329 đại biểu đến từ các nước tham gia chương trình này.