Bạn đang xem
Lan tỏa đam mê cùng bộ môn khiêu vũ Văn hóa nghệ thuật 

Lan tỏa đam mê cùng bộ môn khiêu vũ

Đều đặn vào mỗi tối chủ nhật hàng tuần, các thành viên trong CLB Khiêu vũ & Nhảy múa hiện đại lại tiếp lửa cùng nhau qua những bản nhạc, những điệu nhảy rộn ràng. Nơi đây, không chỉ là diễn đàn giao lưu, gặp gỡ, mà còn là sân chơi cho những người có chung niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật cộng đồng.

4

Nếu như đã một lần đến với Nhà Văn hóa Thanh niên thì điều mà bạn không khỏi ngạc nhiên, chính là sự đa dạng về thành phần tham gia ở lớp học khiêu vũ. Họ là những nhân viên văn phòng, người lái xe, người làm công tự do hay những quý ông, quý bà đã đến tuổi nghỉ hưu… Từ những người không quen biết nhau, nhưng chính cái “duyên” của bộ môn khiêu vũ đã xích họ lại gần nhau hơn. Ban đầu là sự rụt rè, không dám thể hiện mình trước đám đông. Nhưng thời gian đã tạo cho mọi người niềm vui, rồi dần dần mỗi người đã có riêng cho mình những vũ điệu. Tất cả nó hòa quyện và tạo nên một diễn đàn cuối tuần đầy sôi động.

Ngày xưa, bộ môn khiêu vũ thường chỉ phát triển ở các nước phương Tây. Còn ở Việt Nam, vẫn còn khá mới mẻ. Nó mới, không phải vì xa lạ, mà do chưa có nhiều người chịu tiếp xúc và phổ biến nó ra. Dân gian ta thường có câu “trước lạ sau quen”, bộ môn khiêu vũ cũng vậy. Từ những động tác cứng nhắc làm sao để uyển chuyển theo từng bản nhạc, làm sao để kết hợp ăn ý cùng đối phương? Những câu hỏi tưởng chừng như không có câu trả lời, vì chỉ có thời gian và sự khổ luyện mới làm nên được kỳ tích.

3

“Từ một người bình thường, để có được những động tác cơ bản và tham gia giao lưu thì sẽ mất khoảng 4 tháng đối với nam và 2 tháng đối với nữ. Còn để biểu diễn thành thạo phục vụ thi đấu thì phải mất gần 3 năm tập luyện”, đó là chia sẻ của anh Nguyễn Trung Sáng, một thành viên có nhiều năm hoạt động trong nghề.

Điều nhấn của bộ môn khiêu vũ chính là không giới hạn độ tuổi, tất cả mọi người, chỉ cần có đam mê thì đều có cơ hội đến với bộ môn này. Ngoài ra, các thành viên còn được tham gia các lớp học và được training các kỹ năng theo từng chủ đề riêng. Bên cạnh các buổi lên lớp thì sân giao lưu chính là nơi mà mọi người sẽ cùng nhau tham gia thực hành và phát triển thêm những kỹ năng mềm khác.

Bài, ảnh: JuLy

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.