Bạn đang xem
Ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ Thủ đô Viêng Chăn Đồng hành cùng bạn trẻ 

Ký kết hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ Thủ đô Viêng Chăn

Sáng 31-7, trong khuôn khổ chuyến thăm của Đoàn đại biểu Thành đoàn Viêng Chăn tới Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ Thủ đô Viêng Chăn.

Tham dự lễ ký kết, có đồng chí Somxay Sanam Oune – Tổng lãnh sự quán Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào tại TP.HCM, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP.HCM cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện 2 bên cũng về tham dự.

P1090287

Hai bên đã thống nhất tăng cường hợp tác trên nguyên tắc và tinh thần hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau, phù hợp với pháp luật và các quy định hiện hành của mỗi quốc gia. Hai nội dung hợp tác chính giữa Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ Thủ đô Viêng Chăn đã thông qua là, thứ nhất phối hợp truyền thông và tổ chức chương trình giữa hai bên qua chuyến thăm các đoàn đại biểu, tạo kênh thông tin kết nối giữa hai bên, hỗ trợ thông tin về các sự kiện hội thảo, thương mại…

Thứ 2, hỗ trợ quảng bá, truyền thông sản phẩm, dịch vụ và nhu cầu của các hội viên giữa hai bên đã tạo điều kiện kết nối giao thương. Điển hình như đóng góp công trình xây dựng văn phòng, tham khảo ý kiến của hội viên để giới thiệu, tổ chức các buổi giao lưu và ưu đãi giá cho hội viên, đồng thời luân phiên tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng và nhiều vấn đề khác mà 2 bên quan tâm…

Tại lễ ký kết, hai bên đã tiến hành thảo luận, trao đổi và bổ sung các nội dung trong bản ghi nhớ để đi đến thống nhất. Đồng chí Nguyễn Tuấn Quỳnh – Đại diện Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM và đồng chí Phonepaseuth Siladouang Leuth – UVBCH, Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Thủ đô Viêng Chăn đã đại diện 2 bên ký bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác giữa 2 nước.

P1090314

Lễ ký kết sẽ góp phần tăng cường quan hệ song phương và thúc đẩy hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ hai quốc gia. Qua đó, tạo diễn đàn để hai bên gặp gỡ, giao lưu và thắt chặt tình anh em hữu nghị.

Sau lễ ký kết, đoàn đại biểu hai bên sẽ tiến hành đi tham quan các trụ sở làm việc và các địa điểm nổi bật tên địa bàn TP.HCM như: Tòa nhà The Landmark 81, thăm và làm việc với Trung tâm Dịch vụ Việc làm Thanh niên, địa đảo Củ Chi… Đặc biệt, chương trình giao lưu văn hóa trong khuôn khổ trại hè 3 nước Đông Dương cũng là một trải nghiệm trong chuyến tham quan.

Bài, ảnh: Gia Nguyễn

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.