Bạn đang xem
Kỉ niệm 5 năm Hành trình xe đạp “Đi thật xa để trở về” Sự kiện 

Kỉ niệm 5 năm Hành trình xe đạp “Đi thật xa để trở về”

Hành trình xe đạp – một hoạt động tình nguyện do Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM tổ chức trong 5 năm qua. Từ sự lan tỏa và thành công của chương trình, sáng 11/6, triển lãm kỷ niệm 5 năm thực hiện chương trình với chủ đề “Đi thật xa để trở về” và họp báo giới thiệu chương trình tình nguyện hành trình xe đạp 2017 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Chương trình năm nay thu hút đông đảo các văn nghệ sĩ tham gia và đồng hành cùng chương trình như ca sĩ Đon Nguyễn, Thúy Uyên, Thiên Phú, Việt Thắng, nhạc sĩ Trần Xuân Tiến, người đẹp doanh nhân Huỳnh Trang Nhi,…

Với phương châm “Hành trình xe đạp – Hành trình của sự khám phá, chinh phục, chia sẻ và góp nhặt những trải nghiệm quý giá vào hành trang trưởng thành”, 5 năm qua, hành trình đã đi qua hơn 2.000 km bằng xe đạp, đi qua 13 tỉnh miền Tây và 3 tỉnh miền Đông Nam Bộ. Tổ chức 8 đêm văn hóa văn nghệ phục vụ nhân dân địa phương, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách. Ngoài ra, hành trình còn có các hoạt động như mổ mắt miễn phí cho người dân nghèo, trao nhà tình thương, tổ chức tham quan các di tích lịch sử,…

Ông Bùi Thanh Liêm- Giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, người đưa ra ý tưởng chương trình phát biểu tại buổi lễ.

 

Là người đưa ra ý tưởng và chỉ đạo thực hiện chương trình Hành trình xe đạp, ông Bùi Thanh Liêm, giám đốc Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM chia sẻ: “Hành trình là cơ hội để các bạn trẻ trải nghiệm, trau dồi kĩ năng, rèn luyện lối sống lành mạnh. Hy vọng rằng sau hành trình, các bạn trẻ sẽ học hỏi được nhiều điều và ngày càng hoàn thiện bản thân”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc hành trình xe đạp 2017.

Triển lãm 5 năm Hành trình xe đạp “Đi để trở về” trưng bày những khoảnh khắc mà đoàn đã đi qua cũng như những chia sẻ của những người trong cuộc. Chị Hạnh Dung, Biên tập viên đài HTV, người đã tham gia những hành trình trước chia sẻ: “Tôi luôn cố gắng sắp xếp thời gian để có thể tác nghiệp ở mỗi cuộc hành trình. Các bạn nhiệt huyết, tươi vui, tận hưởng từng khoảnh khắc của tuổi trẻ dẫu những cung đường nắng gió, những con dốc dài thăm thẳm đã bào mòn gần hết sức lực của những “tay choi” xe đạp không chuyên”.

Các văn nghệ sĩ, các bạn tình nguyện viên đạp xe một vòng quanh thành phố.

Sau khi cắt băng khai mạc hành trình xe đạp 2017, đại diện Nhà văn hóa Thanh niên, các văn nghệ sĩ cùng các bạn tình nguyện viên đã đạp xe một vòng quanh thành phố khoảng 3 km. Ca sĩ Thiên Phú chia sẻ: “Đã khá lâu rồi, hôm nay tôi mới đi xe đạp lại. Cảm giác rất vui và thú vị khi được cùng những văn nghệ sĩ cũng như các bạn sinh viên đạp xe như thế này. Tôi thấy chương trình rất hay và ý nghĩa, hay từ nhan đề “Đi để trở về” đến những hoạt động diễn ra trên hành trình đó. Các bạn trẻ nếu có thời gian hãy cứ mạnh dạn đăng kí tham gia để được trải nghiệm. Tôi tin đó sẽ là những gì tuyệt vời nhất cho tuổi trẻ của các bạn”.

Đặc biệt, đến với mùa hè 2017, từ ngày 9/7/2017 đến ngày 16/7/2017, Nhà Văn hóa Thanh niên tiếp tục tổ chức hành trình xe đạp lần thứ 6 với chủ đề “Bình Phước – Nụ cười biên giới”. Đây là hoạt động nhằm chào mừng đại hội Đoàn các cấp, tiến tới chào mừng đại hội Đoàn toàn quốc, chào mừng 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, 42 năm thành lập Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

HUỲNH THẢO

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận