Khiêu vũ thể thao DANCE SPORT

1643

Dancesport có một lịch sử phát triển lâu dài, được ra đời đầu tiên ở nước Anh từ cuối thế kỉ 18 đầu thế kỉ 19 gắn liền với các vũ hội của giới thượng lưu. Cuối thế kỉ 19 đầu thế kỉ 20 nó mới được phổ biến trong tầng lớp bình dân. Cho đến đầu những năm 20 các cuộc thi khiêu vũ mới bắt đầu phát triển. Năm 1924 ở Anh, Hiệp hội vũ sư thành lập ra Chi hội khiêu vũ với nhiệm vụ đề ra các tiêu chuẩn về nhạc lý và kỹ thuật biểu diễn cho khiêu vũ thể thao, dần dần bộ môn này được lan rộng ra toàn châu Âu, tới châu Á và châu Mỹ.

Khi tập luyện môn thể thao này con người sẽ được phát triển đầy đủ các tố chất thể lực như: tốc độ, sức mạnh, sức nhanh, sức bền và sự khéo léo, mềm dẻo. Quá trình tập luyện sẽ tạo cho thân hình có được vẻ đẹp cân đối, thời trang và duyên dáng. Đặc biệt môn thể thao này còn mang trong nó vẻ đẹp của tâm hồn đầy quyến rũ, kết hợp hoàn hảo giữa tính thể thao và tính nghệ thuật.

Dance Sport là môn thể thao có giải thi đấu theo thể thức luật lệ thống nhất ở quy mô thế giới. Số lượng người tham gia thường là những hạt nhân xuất sắc tuyển chọn từ phong trào thể thao quần chúng. Các giải có chấm điểm, có phân thứ hạng từ nhỏ đến lớn, theo quốc gia, khu vực và quốc tế.

Hiện nay ở Việt Nam có rất nhiều người quan tâm đến Khiêu vũ thể thao, có cả các CLB và các cuộc thi cho những người tham gia. Khiêu vũ thể thao là một môn thể thao đặc biệt vừa để luyện tập thể chất vừa còn làm đẹp cho con người. Đây là sân chơi rất bổ ích, vui tươi, lành mạnh và rất thích hợp cho việc phát triển toàn diện cơ thể.

Dưới đây là hệ thống mười điệu Dance Sport theo tiêu chuẩn quốc tế: Chachacha, Rumba, Pasodoble, Jive, Samba, Tango, Waltz, Quickstep, Foxtrot, Viennese Waltz.

Thời gian và địa điểm học:

Ngày học   Thời gian Địa điểm
Thứ 7 – Chủ Nhật 15:30 – 17:00 Phòng B3 – Lầu 1 – Nhà Văn Hóa Thanh Niên

Ghi danh liên hệ chi tiết tại

Phòng ghi danh các lớp học NVHTN hoặc phòng B3 – Lầu 1

Hotline: 090 8 209797 (Cô Hương Liên)

Fb: https://www.facebook.com/clbkhieuvunvhtn Website: https://www.clbkhieuvuthanhnien.com