Bạn đang xem
Khánh thành tuyến hẻm cho người dân ngoại thành Đồng hành cùng bạn trẻ 

Khánh thành tuyến hẻm cho người dân ngoại thành

Sáng 11-8, tuyến hẻm ở tổ 2, ấp 4, xã Tân Kiên thuộc huyện Bình Chánh đã chính thức được khánh thành và đưa vào sử dụng dưới sự phấn khởi, vui mừng của bà con nhân dân. Đây là một trong những công trình trọng điểm nhằm chào mừng 25 năm các chương trình, chiến dịch tình nguyện hè của thanh niên thành phố (1994 – 2018).

Đồng chí Phạm Kiều Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Chỉ huy phó chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2018 đã trực tiếp xuống địa bàn cắt băng khánh thành con hẻm.

Tuyến hẻm có chiều dài 200m, bề rộng 2m đã được nâng cấp, bê tông hóa với tổng kinh phí là 127 triệu đồng và hơn 80 ngày công lao động. Trong đó, Đoàn thanh niên Công an TP.HCM đã hỗ trợ 17 triệu đồng; cụm thi đua số 4 hỗ trợ 15 triệu đồng; công ty Xây dựng An Phong là 70 triệu đồng; 25 triệu đồng là số tiền do dân đóng góp. Đặc biệt, lực lượng nòng cốt, trực tiếp tham gia bê tông hóa tuyến hẻm chính là 40 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đến từ đại học Bách Khoa, đại học Tài chính – Marketing và các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Bình Chánh.

“Cả đời tôi sống ở đây, trên 60 năm rồi, tôi không bao giờ nghĩ sẽ có được con đường đẹp thế này. Ngày xưa, mỗi lần mưa là cực lắm, nhà tôi tận 4 đứa cháu, mỗi buổi sáng là phải dậy rồi cõng ra đến ngoài lộ để nó đi học. Bây giờ, có đường mới rồi, mưa gió không sợ nữa. Tôi xúc động lắm, không biết nói gì ngoài cảm ơn chính quyền đã quan tâm và lo cho dân”, chú Hồ Hữu Ý, ngụ ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh chia sẻ.

55

Tuyến đường được xây dựng, không chỉ là niềm vui, niềm hạnh phúc của bà con nhân dân, mà đó cũng là niềm vui chung của những chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh. Hy vọng rằng tuyến đường sẽ là cầu nối giúp bà con có nhiều điều kiện để phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống hơn nữa.

“Bọn mình rất vui vì giúp được bà con có tuyến đường mới để đi lại, dù vất vả nhưng thấy các em nhỏ và cô chú hạnh phúc nên tụi mình cũng mừng lắm. Tuổi trẻ, nếu làm được điều gì có ích cho xã hội thì cũng nên làm, vì giúp mọi người cũng chính là giúp bản thân mình. Những ngày ở đây, mình cảm thấy rất tuyệt vời, người dân ở đây đón tiếp và coi sinh viên tình nguyện như con trong nhà vậy”, Nguyễn Thanh Nga, sinh viên tình nguyện, đại học Hutech chia sẻ.

Sáng cùng ngày, sân chơi tái chế cho các em thiếu nhi thuộc huyện Bình Chánh cũng chính thức được khánh thành.

Bài, ảnh: Gia Nguyễn

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.