Bạn đang xem
Khán giả với đờn ca tài tử: chung kết cuộc thi quý 4 năm 2018 Văn hóa nghệ thuật 

Khán giả với đờn ca tài tử: chung kết cuộc thi quý 4 năm 2018

Sáng 19-5, cuộc thi “Khán giả với đờn ca tài tử” cuối cùng của năm 2018 đã khép lại, các thi sinh đạt được thành tích tiếp tục tranh tài ở vòng thi chung kết tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM.

BTC trao giải cho các thí sinh có xuất sắc có số điểm cao nhất.

Nhà Văn hóa Thanh niên từ lâu là điểm hẹn của những ai yêu thích bộ nghệ thuật đờn ca tài tử. Hầu hết các thí sinh tham gia là người đã đi làm hoặc về hưu. Vì đam mê với ca hát cũng như muốn giao lưu và  kết nối nhiều bạn bè, các thí sinh đã có được dịp hội ngộ.

Phần trình diễn của các thí sinh thông thường kéo dài từ 4 đến 6 phút. Họ thường chọn hát 1 đến 2 câu trong một vở hoặc một trích đoạn nào đó. Trong không gian ấm cúng, người đàn, người nghe thoải mái thể hiện phần trình diễn của mình đã lôi cuốn nhiều khán giả đến xem.

Tham gia sân chơi khán giả với đờn ca tài tử là những cô chú anh chị đã đi làm hoặc về hưu có niềm yêu thích với âm nhạc truyền thống.

Cuộc thi quý với ba giải cao nhất lần lượt thuộc về các thí sinh gồm: Phương Lài với bài “Bên Dòng Hàm Luông”, giải nhì với thí sinh Trọng Minh trích đoạn “Nhụy Kiều Tướng Quân”, và giải nhất đã thuộc về thí sinh Phương Thảo với bài “Màu Hoa Bí”.

Chị Phương Thảo (29 tuổi – tỉnh Bình Dương) thí sinh trẻ tuổi nhất trong chương trình chia sẻ: “Mình tham gia cuộc thi với tinh thần tham gia học hỏi là chính. Các cô chú anh chị đi thi ai cũng có tâm hồn tươi trẻ, yêu thích âm nhạc làm mình cảm thấy rất vui khi tham gia vào chương trình. Lần này đạt được giải nhất của cuộc thi quý là niềm vinh dự và cũng bất ngờ cho mình, hy vọng có thể may mắn trong vòng chung kết năm 2018”.

Vòng chung kết năm chương trình “Khán giả với đờn ca tài tử” sẽ diễn ra vào ngày 26/5/2018.

Tin, ảnh: Nguyệt Nhi

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.