Bạn đang xem
Khán giả hào hứng thử trải nghiệm các loại nhạc cụ dân tộc Văn hóa nghệ thuật 

Khán giả hào hứng thử trải nghiệm các loại nhạc cụ dân tộc

Sáng 6/5, chương trình “Âm nhạc dân tộc” diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút đông đảo khán giả tham gia.

Các nghệ sĩ thuộc đoàn Hồng Sơn đem đến những giai điệu âm nhạc từ nhiều vùng miền khác nhau. Sự kết hợp giữa đàn tranh, đàn bầu, đàn đá, sáo trúc, đàn tam hợp lục,… tạo nên những bản nhạc đi vào lòng người. Nếu giai điệu của đàn bầu nhẹ nhàng, sâu lắng thì đàn đá lại vang lên giai điệu sôi động từ bản nhạc Tây Nguyên. Sự kết hợp của đàn đá, sáo trúc, trống dân tộc làm cho thực đơn của bữa tiệc âm nhạc thêm hấp dẫn. Bên cạnh việc được nghe, cảm nhận những bản hòa tấu từ các nhạc dụng dân tộc, khán giả còn được thử trải nghiệm với đàn bầu, đàn tranh.

Nghệ sĩ Anh Nguyệt hướng dẫn khán giả chơi đàn tranh.

Lê Quang Đức, sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM chia sẻ: “Chương trình rất hay và ý nghĩa. Tôi chưa bao giờ có cơ hội tiếp xúc các loại nhạc cụ dân tộc nào. Hôm nay, tôi đã được thử chơi đàn bầu và cảm thấy rất thú vị. Nếu có thời gian tôi sẽ tìm hiểu kĩ hơn nhạc cụ dân tộc.”

Dàn nhạc dân tộc biểu diễn thu hút nhiều khán giả

Nghệ sĩ trẻ Nguyễn Huỳnh Sĩ Phú, thành viên trong đoàn cho biết: “Ngoài việc lưu diễn ở các nhà văn hóa để phục vụ nhu cầu giải trí của người dân, chúng tôi còn biểu diễn phục vụ ở các chương trình lớn. Không chỉ vì sở thích đam mê, chúng tôi còn biểu diễn vì tình yêu dân tộc. Một phần để góp phần bảo vệ truyền thống, một phần giúp các bạn trẻ không lãng quên âm nhạc dân tộc của Việt Nam.”

Tin, ảnh: NGỌC QUẾ

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com