Bạn đang xem
Khai mạc Trại Hè Việt Nam 2017 “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam” Đồng hành cùng bạn trẻ 

Khai mạc Trại Hè Việt Nam 2017 “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam”

Tối 19/7, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP Hồ Chí Minh, Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp cùng Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc “Trại Hè Việt Nam 2017” với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào tự hào về đất phương Nam.”

Tham dự trại hè năm nay có hơn 100 thanh niên, sinh viên kiều bào về từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ và hơn 200 thanh niên, sinh viên TP Hồ Chí Minh.

Trại hè diễn ra trong 14 ngày (từ ngày 18-31/7) với lộ trình qua các tỉnh, thành miền Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau… gồm nhiều hoạt động phong phú và bổ ích. Các trại sinh sẽ tham quan các di tích lịch sử và thắng cảnh của vùng đất phương Nam; tìm hiểu văn hóa lịch sử dân tộc, phong tục tập quán, con người Việt Nam; tìm hiểu văn hóa, việc bảo tồn và gìn giữ môi trường tự nhiên tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Đặc biệt, các bạn trẻ sẽ có buổi giao lưu với John Hùng Trần – người Mỹ gốc Việt nổi tiếng với hành trình đi bộ xuyên đất nước và là tác giả cuốn sách “John đi tìm Hùng” để chia sẻ trải nghiệm tìm về nguồn cội, sống và lập nghiệp tại Việt Nam.

Các thanh niên kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc

Phát biểu Khai mạc Trại hè Việt Nam 2017, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP Hồ Chí Minh nhiệt liệt chào mừng các đại biểu của Trại hè Việt Nam 2017 đã đến với TP Hồ Chí Minh. Bà Nguyễn Thị Thu cho biết,  qua 13 lần tổ chức, Trại Hè Việt kiều đã trở thành sự kiện thường niên có ý nghĩa dành cho thế hệ trẻ Việt kiều ở khắp nơi trên thế giới, trở về gặp gỡ, giao lưu với các bạn thanh, thiếu niên trong nước, trau dồi tiếng Việt,  nâng cao kiến thức, hiểu biết về lịch sử, văn hóa, truyền thống dân tộc; tìm hiểu đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Qua đó, động viên, khích lệ các em trong học tập và trong cuộc sống, giúp các em trưởng thành, gắn bó hơn với quê hương Việt Nam.

Sáng cùng ngày, mở đầu cho chuỗi hoạt động diễn ra trong Trại hè Việt Nam 2017, Đoàn Thanh niên kiều bào đã dâng hương, hoa tại Phòng tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh tại Bến Nhà Rồng.

Tin,ảnh : NGỌC ĐẠT

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.