Bạn đang xem
Khai mạc Tết Việt Đinh Dậu 2017 Sự kiện 

Khai mạc Tết Việt Đinh Dậu 2017

Tối 15/1, Nhà Văn hóa Thanh Niên TP HCM đã khai mạc Lễ hội Tết Việt Đinh Dậu năm 2017 với chủ đề “Du xuân ngọt ngào”. Đây là chương trình truyền thống hàng năm của Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM nhằm tạo một điểm vui chơi Tết hấp dẫn cho người dân nhất là giới trẻ thành phố.

Diễn ra từ ngày 15/1 đến 1/2 (Mồng 5 Tết), Tết Việt 2017 với nhiều hoạt động đa dạng, hấp dẫn gắn với các phong tục Tết cổ truyền của dân tộc như: Chương trình đón giao thừa mừng xuân Đinh Dậu “Cung chúc Tân Xuân 2017”, Phố Ông Đồ, trưng bày và đọc báo Xuân, Chương trình ca múa nhạc “Mùa xuân đất nước”, Sân khấu cải lương “Xuân quê hương”… Ngoài ra, còn có các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, thanh niên  thành phố như: các chuyến xe mùa xuân 2017 đưa sinh viên về quê đón Tết, họp mặt sinh viên đón tết xa nhà…

Ngay từ sáng sớm, Phố Ông đồ đã khai hội chào xuân trong tiết trời se lạnh. Được thiết kế với không gian mở, Phố ông Đồ tái hiện lại cảnh du xuân tao nhã với câu đối, ông Đồ, mực tàu, cành mai… thu hút hàng trăm người tham gia lễ hội chào xuân.

Trong đêm khai mạc cũng đã diễn ra nghi thức khai quan điểm nhãn Lân sư rồng 2017 Thanh Nghĩa Đường của Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM với mong muốn cầu may mắn dịp Tết đến Xuân về.

Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ Lễ hội, Ban Tổ chức còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị như với sự tham gia biểu diễn của nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên được khán giả trẻ thành phố yêu thích.

THANH QUYÊN 

 

 

 

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

Facebook Auto Publish Powered By : XYZScripts.com