Bạn đang xem
Khai mạc chương trình Học kì quân đội “Chúng con đã trưởng thành” năm 2017 . Kỹ năng THXH 

Khai mạc chương trình Học kì quân đội “Chúng con đã trưởng thành” năm 2017 .

Sáng 15/6, đông đảo bậc phụ huynh đã đưa hơn 140 chiến sĩ nhí đến Nhà Văn hóa Thanh niên để tham dự lễ khai mạc chương trình Học kì quân đội “Chúng con đã trưởng thành” năm 2017 .

Tuy nhiên, trước khi diễn ra chương trình, chúng tôi đã nhìn thấy khoảnh khắc các ông bố, bà mẹ vội vã cho con ăn sáng, kéo cặp, sửa soạn quần áo giúp con, không quên dặn dò con phải rèn luyện tốt. Thậm chí, có một vài em nhỏ do lần đầu đi xa nhà đã khóc thút thít. Ngay lập tức, các mẹ liền động viên con. Suốt buổi lễ, đông đảo phụ huynh rút máy chụp những khoảnh khắc lưu niệm cho con, khi nhìn thấy con lớn và chững chạc trong bộ quân phục khác hẳn ngày thường. Có ông bố thấy con lên sân khấu đã đứng dưới “nhắc bài” con cách chào tay, vẫy cờ cho đúng.

Các chiến sĩ nhí hào hứng ra quân

Chú Trần Đình Thắng (Q. Tân Bình) cho biết: “Ngày xưa, tôi cũng là một bộ đội nhập ngũ. Mấy bài hát vang lên, tôi cũng lẩm nhẩm hát theo và nhớ lại thời chiến đấu. Nên hôm nay cho con tham gia Học kì quân đội, tôi rất tự hào vì đây là điều kiện giúp con trải nghiệm, rèn luyện bản thân, để trở thành người có ích trong xã hội”.

Cô Hoàng Thị Uyển (Q.7) vừa dỗ dành em bé nhỏ đòi theo anh, vừa hướng mắt dõi theo con trai lớn, chia sẻ: “Hè này thay vì cho con đi học thêm thì tôi cho cháu tham gia các khóa học kĩ năng, thực hành xã hội để cháu biết tự lập, trưởng thành hơn”.

Được biết, chương trình tổ chức từ ngày 15/6 đến 22/6 tại Trường Sĩ quan Lục Quân 2, Long Thành, Đồng Nai và Khu tưởng niệm các Vua Hùng (Q.9). Đây là hoạt động giúp các em giỏi kiến thức, vững kĩ năng, mạnh dạn, tự tin, biết sẻ chia, vượt khó, trui rèn bản thân thông qua cách rèn luyện trong quân đội với phương châm “hiệu quả – vui tươi – an toàn – kỉ luật”.

PHƯƠNG VY

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.