Bạn đang xem
Hơn 5.000 sinh viên tham gia ngày hội phỏng vấn, tuyển dụng 2017 Đồng hành cùng bạn trẻ 

Hơn 5.000 sinh viên tham gia ngày hội phỏng vấn, tuyển dụng 2017

Sáng 14/10, lễ khai mạc Ngày hội “Phỏng vấn Tuyển dụng” lần thứ 16 diễn tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM thu hút hơn 5.000 sinh viên tham gia.

Đến với chương trình, sinh viên sẽ được trang bị những kĩ năng cần thiết về định hướng nghề nghiệp cho tương lai, tìm hiểu xu hướng và yêu cầu đặc thù của mỗi doanh nghiệp. Dịp này, các bạn còn được trải nghiệm về cách thức trả lời phỏng vấn, kĩ năng giao tiếp, nghệ thuật đàm phán với đơn vị tuyển dụng. Qua đó, các chuyên gia sẽ đưa ra nhận xét và góp ý về ưu và nhược điểm của các từng sinh viên.

Lễ trao quà tặng 10 máy tính cho 10 thủ khoa của các trường Đại học
Hình ảnh các bạn tham gia phỏng vấn
Các bạn sinh viên đang được hương dẫn về cách thức xây dựng hồ sơ điện tử và ứng tuyển trực tuyến

Tại các gian hàng doanh nghiệp tuyển dụng, có rất nhiều loại hình công việc dành cho sinh viên: việc làm theo giờ, toàn thời gian, hưởng hoa hồng theo sản phẩm, event, đặc biệt là các đầu việc chuyên môn dành cho sinh viên năm cuối, sinh viên mới tốt nghiệp. Các công ty sẽ trực tiếp phỏng vấn và tuyển dụng sinh viên tại các gian hàng. Bên cạnh đó, sinh viên được hướng dẫn các bước xây dựng hồ sơ tìm việc online và thực hành xây dựng hồ sơ cá nhân, ứng tuyển vào các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng; cung cấp cho sinh viên những kỹ năng cơ bản trong tìm kiếm và xác định nghề nghiệp tương lai qua sự tư vấn của các chuyên gia tâm lý, hướng nghiệp.

Bạn Phạm Đỗ Tuấn Anh – sinh viên năm cuối, trường Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất ý nghĩa khi được tham gia buổi phỏng vấn thử hôm nay. Mặc dù, bản thân chịu nhiều áp lực từ những câu hỏi của nhà tuyển dụng nhưng thật sự bổ ích và giúp tôi biết được những kĩ năng mình còn kém và cần hoàn thiện để trở thành một kĩ sư tàu thủy”.

Năm nay, ngày hội lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Nghề nghiệp trong tầm tay” với sự tranh tài của 8 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố.Vòng chung kết, 8 bạn phải trải qua lần lượt các vòng thi truyết trình định vị bản thân bằng tiếng anh, phản biện với giám khảo về hiểu biết và xử lí tình huống nghề nghiệp. Tổng giá trị giải thưởng là hơn 50 triệu đồng gồm tiền mặt, khóa học nghiệp vụ và khóa học tiếng anh trực tuyến sẽ được trao tặng cho các thí sinh tranh tài.

Anh Đặng Tiến Dũng, nhà tuyển dụng cho biết “Tôi thấy các bạn trẻ còn hơi rụt rè, đa phần các bạn có kiến thức chuyên môn khá tốt nhưng còn rất yếu về kĩ năng mềm. Với tôi ba yêu cầu cần thiết khi lựa chọn một nhân viên là ngoài hành trang chuyên môn sinh viên phải cần có thêm những kĩ năng công cụ như ngôn ngữ và tin học. Kĩ năng mềm cũng là một yếu tố rất quan trọng đó là cách giao tiếp, thái độ làm việc và đạo đức trong nghề”.

Không chỉ mang đến hàng nghìn cơ hội việc làm, ngày hội còn là cơ hội để SV tham gia tư vấn – hướng nghiệp trực tiếp; nắm bắt thông tin và nhu cầu thị trường lao động từ hơn 50 doanh nghiệp tham gia, cũng như gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện doanh nghiệp. Sự kiện cũng là dịp để sinh viên tích lũy kinh nghiệm về chuẩn bị CV, tham gia phỏng vấn tuyển dụng… Đây chính là sự bổ sung cần thiết cho kiến thức chuyên môn, qua đó sinh viên dễ dàng nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp yêu thích sau khi tốt nghiệp.

Ngày hội còn tặng 10 máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng/1 máy cho 10 thủ khoa của các trường Đại học trên địa bàn thành phố.

Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên thành phố phối hợp với Trang kiếm việc trực tuyến Finjobs tổ chức.

Tin, ảnh: Kim Sáng – Thư Hương

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.