Hơn 100 báo cáo viên toàn quốc tham quan Triển lãm “Tác hại của ma túy”

51

Hơn 100 báo cáo viên tham gia Liên hoan Báo cáo viên toàn quốc lần thứ II đã có dịp tham quan Trung tâm Triển lãm “Tác hại của ma túy” tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh.

Tại đây, các báo cáo viên đã được tìm hiểu những thông tin liên quan đến ma túy như: cách nhận diện các loại ma túy, sự ảnh hưởng của ma túy, công tác phòng chống ma túy hiện nay, các quy định pháp luật hiện hành liên quan đến ma túy.

Nhà triển lãm được thiết kế gồm nhiều khu vực thông nhau và ứng dụng công nghệ thông tin, mô phỏng những tác hại của ma túy với nhiều hình thức khác nhau như: Chiếu phim tư liệu, triển lãm hình ảnh, tư liệu sách báo, các loại ma túy và chất gây nghiện, phòng mô phỏng giả định tác hại của ma túy, các hoạt động tương tác, biểu diễn tiểu phẩm kịch ngắn về vấn nạn ma túy… 

Nhiều báo cáo viên rất ấn tượng và thích thú trước triển lãm “Tác hại của ma túy”. Báo cáo viên Cao Thị Hải Vân (Quảng Trị) chia sẻ: “Mình thật sự rất ấn tượng với triển lãm. Các nội dung được thể hiện một cách trực quan, sinh động và khiến cho người xem cảm nhận được ngay những tác hại của ma túy. Mình tin rằng mọi người khi đến tham quan triển lãm này sẽ sợ hãi và tránh xa ma túy ngay”.

Được biết, Nhà triển lãm “Tác hại của ma túy” khánh thành vào ngày 26/10/2019. Đây là công trình do Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh xây dựng nhằm góp sức vào công cuộc phòng chống ma túy, truyền tải thông tin đến thanh thiếu niên, giúp các bạn trẻ nâng cao nhận thức về hiểm họa ma túy và ý thức trong việc bảo vệ bản thân, gia đình, xã hội.