Bạn đang xem
Hơn 1.000 sinh viên trải nghiệm phỏng vấn giả định với nhà tuyển dụng Đồng hành cùng bạn trẻ 

Hơn 1.000 sinh viên trải nghiệm phỏng vấn giả định với nhà tuyển dụng

Sáng 26-5, Ngày hội “Phỏng vấn – Tuyển dụng” lần 17 diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM, thu hút gần 5.000 sinh viên tham gia với hơn 1.000 hồ sơ ứng viên đăng kí phỏng vấn giả định.

Các nhà tuyển dụng đặt ra nhiều câu hỏi phỏng vấn các ứng viên.

“Phỏng vấn thử – Thành công thật” là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Ngày hội. Tại đây, các bạn sinh viên sẽ trải qua cuộc phỏng vấn giả định với các chuyên gia nhân sự, được họ góp ý về cách trình bày hồ sơ ứng tuyển sao cho thật ấn tượng. Hơn thế, các nhà tuyển dụng còn tư vấn về trang phục, kỹ năng ứng biến trước các câu hỏi khó, cách thức trả lời phù hợp với nhiều ngành nghề đang thu hút hiện nay.

Bạn Trần Thị Hoàng Uyên – sinh viên Đại học Tài chính Marketing TP.HCM chia sẻ: “Sau cuộc phỏng vấn giả định mình biết thêm được một vài nhu cầu mà các công ty đang hướng đến trong tương lại về ngành tài chính mà bản thân đang theo học. Đó chính là sự đa năng, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Đặc biệt, thông qua cuộc trao đổi ngắn này mình còn có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp lần hai tại công ty. Đây thực sự là một trải nghiệm tuyệt vời cho mình”.

Chia sẻ của các nhà tuyển dụng về nhưng kĩ năng và kiến thức cần thiết khi đi phỏng vấn xin việc.

Bên cạnh đó, ngày hội còn diễn ra chương trình bổ ích như Chuyên đề talkshow “Từ giảng đường đến doanh nghiêp” cùng nhiều gian hàng tuyển dụng sinh viên đến từ các đơn vị doanh nghiệp. Tất cả đều nhằm trang bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết trong quá trình làm việc, phỏng vấn ứng tuyển và hội nhập doanh nghiệp sau khi ra trường.

Chị Nguyễn Thị Liêu – Nhà tuyền dụng của Công ty Bảo hiểm Dai-ichi Life cho biết: “Phần lớn các bạn sinh viên còn thiếu nhiều va chạm, trải nghiệm với ngành học của mình. Về phía công ty tôi yêu cầu quan trọng nhất vẫn là đánh giá về thái độ, các ứng viên phù hợp công ty sẽ chọn lọc và liên hệ phỏng vấn trực tiếp.”

Ngày hội còn dành nhiều quà tặng cho sinh viên tham gia như: suất thay nhớt xe miễn phí, nón bảo hiểm, vé xem phim, sách, ưu đãi đo khúc xạ miễn phí và hàng nghìn quà tặng từ các doanh nghiệp.

Chương trình do Thành Đoàn tổ chức.

                                                         Tin, ảnh: Thu Hương

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.