Bạn đang xem
Hội ngộ tài tử Phương Nam Hội diễn 

Hội ngộ tài tử Phương Nam

Là tên gọi của cuộc hội ngộ tài tử dành cho các đội, nhóm, câu lạc bộ và lò dạy nhạc tài tử được Đài tiếng nói nhân dân TP.HCM tổ chức lần đầu tiên với sự tham gia thi thố tài năng của các tài tử đờn và tài tử ca của Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM.

Các đội dự thi tài tử phương Nam
Các đội dự thi tài tử phương Nam

Đến với hội ngộ tài tử phương Nam là đến với không gian văn hóa vui tươi, lành mạnh, thể hiện phong cách của người Nam Bộ phóng khoáng, tri kỷ tri âm, đầy tính ngẫu hứng và sáng tạo.

Đây là cuộc vui thắm lòng nhân ái, đầy tình cảm của những người yêu nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương của vùng đất phương Nam trù phú, dạt dào tình cảm. Nhưng cuộc hội ngộ vẫn có những chuẩn mực chung để các tài tử đờn và tài tử ca có những bài học kinh nghiệm trong cách đờn ca sau này.

Cuộc hội ngộ đặt dưới sự giám sát gắt gao của hội đồng nghệ thuật gồm những nghệ nhân, nghệ sĩ, nhà giáo và chuyên gia hàng đầu của loại hình đờn ca tài tử – những người có nhiều đóng góp cho nền nghệ thuật dân gian vừa được vinh danh là loại hình văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

hươn
Cá nhân dự thi Tài tử Phương Nam

Tham gia cuộc hội ngộ tài tử phương Nam, CLB Tài tử cải lương Nhà văn hóa Thanh Niên biểu diễn một chương trình có chủ đề “Ký ức” gồm 4 tài tử đờn với 4 nhạc cụ: Đờn kìm, Đờn cò, Đờn tranh và Lục huyền cầm với 4 tài tử ca được thể hiện qua các nội dung: Hòa tấu lớp hồi thủ Tứ đại oán, 8 cân Nam Xuân, 20 câu ngũ đối hạ và bài vọng cổ nhịp 16.

Hy vọng cuộc hội ngộ sẽ giúp cho các thành viên câu lạc bộ Tài tử cải lương Nhà văn hóa Thanh Niên có cơ hội trao đổi, học được nhiều kinh nghiệm từ đội bạn để phát triển nghề nghiệp của mình sau này.

THÀNH BỈ

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.