Bạn đang xem
Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 Chuyên đề 

Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017

Sáng 26-1, Hội Chữ thập đỏ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM.

Trao bằng khen tuyên dương các tập thể xuất sắc trong phong trào và công tác Hội.

Năm tập thể xuất sắc gồm Quận Tân Bình, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Huyện Củ Chi, Bệnh viện Từ Dũ được tuyên dương và khen thưởng trong công tác và phong trào của Hội Chữ thập đỏ năm 2017. Dịp này, Hội còn trao thưởng cho 24 đơn vị xuất sắc đến từ 24 Quận, Huyện trên địa bàn Thành phố là các Chi hội Chữ thập đỏ trong các Chùa, Bệnh viện, Khu phố như chùa Linh Quang Quận 4, Giáo xứ Xóm Chiếu, Bệnh viện Truyền máu Huyết Học… Các gương cá nhân xuất sắc có nhiều đóng góp tích cực cho phong trào của Hội cũng được biểu dương trong đợt này.

Năm 2017 là năm hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ TP.HCM, đồng thời là năm thứ 9 các cấp Hội thực hiện cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” và là năm thứ 19 tổ chức “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Hoạt động của Hội chữ thập đỏ ngày càng được đẩy mạnh như tuyên truyền, huấn luyện sơ cứu, phòng chống thảm họa, công tác trợ giúp nhân đạo, công tác chăm sóc sức khỏe, công tác vận động hiến máu tình nguyện và công tác đối ngoại cũng được chú trọng rất mạnh.

Năm tập thể xuất săc được biểu dương và khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Dung – Phó bí thư Thành ủy TP.HCM, Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ TP đã ghi nhận và tuyên dương những thành tích mà các tổ chức, cá nhân đã đạt được trong phong trào và công tác Hội năm 2017. Bà cũng nhấn mạnh các đơn vị phải tiếp tục phát triển, nâng cao các phong trào của Hội trong năm 2018, nhất là các hoạt động hiến máu, giúp đỡ người nghèo và những mảnh đời bất hạnh ở các miền núi, hải đảo xa xôi của Tổ quốc. Hội Chữ thập đỏ Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện để các đơn vị hoàn thành tốt mọi công tác, nhiệm vụ trong Hội.

Kim Sáng

Bài viết liên quan

Hãy viết bình luận

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.